Đạo diễn phim Lưỡi dao: Hình ảnh người mẹ luôn chiếm trái tim tôi - Ảnh 1.

Đạo diễn Hoàng Minh Phi (thứ hai từ trái qua) và êkip diễn viên trong buổi ra mắt phim – Ảnh: H.LÊ

Lấy ý tưởng từ việc các video được người đi đường quay lại chuyện người khác rồi đưa lên kênh riêng của mình, Lưỡi dao mở đầu với những cú máy quay nhanh hơi khó xem. Đan xen đó là những cú máy dài diễn tả sự “mệt mỏi” của nhân vật… Cách kể chuyện khá lạ, truyền tải những vấn đề người phụ nữ đối mặt trong cuộc sống.

Đó là chuyện “người mẹ” giới tính thứ ba đem đứa bé về nuôi từ lúc đỏ hỏn, thường xuyên nghe lời gièm pha từ mọi người; là cô gái có thai ngoài ý muốn…, người mẹ yêu cầu con phá bỏ vì danh tiếng gia đình. 

Trong giấc mơ, cô thấy mình đang bấn loạn cầm dao, còn những người xung quanh thì cầm điện thoại quay và buông ra những lời phán xét…

Đạo diễn phim Lưỡi dao: Hình ảnh người mẹ luôn chiếm trái tim tôi - Ảnh 2.

Câu chuyện về hai mẹ con trong phim Lưỡi dao – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Hoàng Minh Phi cho biết chất liệu làm nên bộ phim cũng chính là những câu chuyện do chính anh từng chứng kiến: “Cách làm Lưỡi dao bất nguyên tắc của điện ảnh. Nó không phải tài liệu, không phải phim truyện, mà tôi chỉ kể lại những điều mình thấy…”.

Lưỡi dao nằm trong chương trình chiến dịch Trái tim người mẹ do Hoàng Minh Phi thực hiện từ năm 2007. Lưỡi dao được sản xuất ngay sau thành phố vừa hết giãn cách.

Trong buổi ra mắt, anh xúc động nói: “Hình ảnh người mẹ luôn chiếm tâm trí tôi. Trong CD Ầu ơ đầu tiên của tôi cũng hát về người mẹ. Rồi các chương trình, âm nhạc, phim tôi viết kịch bản, thực hiện đều có chủ đề về người mẹ, phụ nữ…”.

Đạo diễn phim Lưỡi dao: Hình ảnh người mẹ luôn chiếm trái tim tôi - Ảnh 3.

Poster Lưỡi dao – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Anh cũng cho biết thêm, vì dịp này lịch chiếu phim bom tấn của Mỹ đã kín các rạp nên Lưỡi dao không thể chiếu giao lưu ba suất tiếp theo mà phải dời sang tháng 6 vào Ngày của cha và Ngày gia đình Việt Nam.

Đồng thời, Hoàng Minh Phi mong muốn bộ phim có thể đến với các bạn trẻ thông qua các buổi chiếu phim của hội, đoàn thể, trường học.

By admin