Dù mới chỉ là cô bé 15 tuổi nhưng Lâm Ngọc Hà đã một mình từ Yên Bái xuống Hà Nội học múa với bao khó khăn trước mắt.

Nếu diễn viên, ca sĩ… thường xuyên xuất hiện trước công chúng và truyền thông thì diễn viên múa lại được xem là những nghệ sĩ “kín tiếng”. Có nhiều nghệ sĩ múa cống hiến cả đời cho sân khấu, tham gia nhiều chương trình lớn nhưng tên tuổi của họ lại hiếm khi được nhắc tới.

Lâm Ngọc Hà.

Sinh ra và lớn lên ở Yên Bái, Lâm Ngọc Hà lại sớm bén duyên với nghề múa một cách tình cờ. Gia đình không ai theo nghệ thuật, duy nhất chỉ có người dì ruột của Ngọc Hà từng học khoa Cải lương của trường Sân khấu Điện ảnh. “Năm tôi học cấp 2, tôi thường xuyên theo dì tới các buổi đào tạo của Nhà văn hóa quận và tôi đặc biệt thích thú khi nhìn các bạn học múa. Thấy tôi thích múa, dì cũng cho tôi tập thử và nhận ra tôi có năng khiếu với lĩnh vực này. Vậy là dì định hướng để tôi được theo đuổi đam mê của mình”, Lâm Ngọc Hà tâm sự.

Thế nhưng để trở thành một diễn viên múa chuyên nghiệp, Lâm Ngọc Hà đã phải trải qua không ít khó khăn. “Học hết THCS, tôi bắt đầu học múa chuyên nghiệp. Đó là năm 2011, khi tôi mới 15 tuổi, tôi đã phải rời xa bố mẹ, một mình xuống Hà Nội để học múa. Tôi phải tập làm quen với mọi thứ, dù khi ấy tôi chỉ là một cô nhóc.

Môi trường thay đổi đột ngột cùng với việc phải làm quen với mọi rắc rối của cuộc sống tự lập đã không ít lần khiến tôi bật khóc vì tủi thân, nhớ nhà. Nhưng rồi đam mê với nghề múa vẫn lớn hơn tất cả. Cũng như các bạn khác, tôi dần dần khắc phục những khó khăn ban đầu và trở thành 1 diễn viên múa”, Lâm Ngọc Hà trải lòng.

Trẻ trung, có năng lực, Lâm Ngọc Hà dễ dàng có được chỗ đứng trong nghề. Cô từng tham gia rất nhiều show lớn nhỏ trong nước. Năm 2017, Lâm Ngọc Hà còn góp mặt trong đội ngũ những nghệ sĩ của Việt Nam sang Nhật để biểu diễn trong buổi lễ giao lưu văn hoá Việt Nam-Nhật Bản. 

Đến nay, Lâm Ngọc Hà là diễn viên múa của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại đã được hơn 10 năm. Không chỉ có chỗ đứng nhất định trong nghề, Lâm Ngọc Hà cũng có một tổ ấm bình yên bên chồng và cô con gái nhỏ đáng yêu.

Tổ ấm nhỏ của Lâm Ngọc Hà – Trung Ruồi.

Cũng chính nhờ nghề múa, Lâm Ngọc Hà và ông xã nổi tiếng – Trung Ruồi – mới bén duyên với nhau. Thế nên, khi khán giả chỉ nhớ tới mình với vai trò “bà xã của Trung Ruồi”, nữ diễn viên bảo mình cũng không buồn: “Làm diễn viên múa hoặc diễn viên xiếc thì việc khán giả không nhớ mặt, nhớ tên mình cũng là chuyện bình thường thôi. Nếu khán giả nhớ tới tôi với vai trò là vợ của Trung Ruồi thì cũng là điều tốt mà. Nhưng chắc chắn tôi sẽ cố gắng hơn để mọi người không chỉ biết tôi là vợ của Trung Ruồi mà còn nhớ tới Lâm Ngọc Hà là diễn viên múa, là TikToker nữa”.

Vợ chồng Trung ruồi.

Tình Lê

By admin