Nhà Trắng lần đầu tiên có thư ký báo chí là người da màu - Ảnh 1.

Bà Karine Jean-Pierre trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Mỹ – Ảnh: GETTY IMAGES

Bà Jean-Pierre, hiện là cấp phó của bà Psaki, là một nhà phân tích chính trị. Bà từng là chánh văn phòng của bà Kamala Harris khi bà Harris tham gia cùng ông Biden trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020. Bà cũng từng phục vụ trong các chiến dịch của ông Barack Obama năm 2008 và 2012.

Theo báo Guardian ngày 5-5, bà Jean-Pierre sẽ là người da đen đầu tiên và là người đồng tính đầu tiên giữ vai trò thư ký báo chí Nhà Trắng. Bà cũng từng thay thế bà Psaki trong nhiều dịp, gần đây nhất là khi bà Psaki phải cách ly do mắc COVID-19.

“Bà ấy có niềm đam mê. Bà ấy thông minh và có đạo đức, khiến bà ấy không chỉ là một đồng nghiệp rất tốt mà còn là một người mẹ, một con người tuyệt vời. Thêm nữa là bà ấy rất có khiếu hài hước”, bà Psaki viết về đồng nghiệp Jean-Pierre trên Twitter.

Trong tuyên bố của mình, ông Biden cũng ca ngợi “kinh nghiệm, tài năng và sự chính trực” của bà Jean-Pierre.

“Jill và tôi quen biết cũng như tôn trọng Karine lâu nay, bà ấy sẽ là tiếng nói mạnh mẽ đại diện cho tôi và chính quyền này”, Tổng thống Biden cho biết.

Bên cạnh đó, người đứng đầu nước Mỹ cũng ca ngợi vai trò của bà Psaki trong suốt thời gian qua, trong đó có cuộc rút quân của Mỹ khỏi Afghanistan, làn sóng dịch do biến thể Omicron,…

“Jen Psaki đã đặt ra tiêu chuẩn để mang lại sự lịch thiệp, tôn trọng và trang nhã cho phòng họp báo Nhà Trắng”, ông Biden nói.

Ngày 13-5 sẽ là ngày cuối cùng trên cương vị thư ký báo chí Nhà Trắng của bà Psaki.

By admin