Nghiên cứu thị trường để mở các đường bay mới đến sân bay Cần Thơ - Ảnh 1.

Sân bay Cần Thơ có công suất phục vụ 3 triệu khách/năm, tiếp nhận các loại máy bay thân rộng cỡ lớn – Ảnh: CHÍ QUỐC

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc tăng cường khai thác các chuyến bay đi, đến sân bay Cần Thơ, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế, nội địa mới đi, đến sân bay Cần Thơ. 

Đồng thời thực hiện có hiệu quả kết nối hàng không – du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo đề án “Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch” đã được Thủ tướng phê duyệt ngày 22-1-2019.

Khuyến khích các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay khai thác đi, đến Cần Thơ. Xem xét ưu tiên xác nhận giờ hạ cất cánh (slot) cho các chuyến bay đi, đến sân bay Cần Thơ theo đúng quy định.

Nghiên cứu phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp trong ngành hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan khác tổ chức hội thảo quảng bá du lịch, điểm đến Cần Thơ trong thời gian sớm nhất.

Cục Hàng không cũng được giao chủ động làm việc trực tiếp với các hãng hàng không quốc tế để giới thiệu, định hướng để các hãng mở rộng mạng đường bay đến Việt Nam, trong đó có điểm đến là Cần Thơ. 

Nghiên cứu xây dựng đề án tăng cường khai thác các chuyến bay đi, đến sân bay Cần Thơ, báo cáo Bộ Giao thông vận tải trong tháng 6-2022.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có nhiệm vụ nghiên cứu sớm đưa sân bay Cần Thơ đảm bảo khai thác 24/7 để có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế trong khung giờ tối.

Các hãng hàng không Việt Nam cần có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay đi, đến Cần Thơ và nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế, nội địa mới đi, đến sân bay Cần Thơ.

By admin