Miền Nam mưa dông diện rộng, miền Bắc có mưa trở lại - Ảnh 1.

Dự báo hôm nay có mưa trên một nửa diện tích khu vực Nam Bộ – Ảnh: L.P.

Sau nhiều ngày bớt mưa, trời nắng, từ hôm nay khu vực Bắc Bộ mưa xuất hiện trở lại. Vùng núi trời lạnh, có nơi nhiệt độ giảm dưới 19 độ C. Cụ thể thời tiết cả nước hôm nay như sau:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trời có gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, riêng chiều tối có khả năng xuất hiện mưa to vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Sáng 6-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đình Quyết – phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ – cho biết hôm nay thời tiết tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn.

Chiều tối có mưa, mưa rào và dông xảy ra diện rộng, một nửa khu vực Nam Bộ sẽ có mưa. Cần lưu ý vài nơi có mưa vừa, mưa to.

Về thời tiết cả nước từ nay đến giữa tháng 5, cơ quan khí tượng cảnh báo khu vực các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ duy trì mưa rào đến ngày 9-5 (thời gian mưa tập trung vào chiều tối).

Từ ngày 7 đến 14-5, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ ngày 14-5, mưa giảm dần.

Các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ có mưa từ ngày 8-5 đến 14-5.

Mưa bão trái mùa và ngày càng nhiều hơn, vì sao? Mưa bão trái mùa và ngày càng nhiều hơn, vì sao?

TTO – Biến đổi khí hậu đang khiến tốc độ của vòng tuần hoàn nước diễn ra nhanh hơn. Điều này là một phần dẫn đến mưa nắng thất thường và các cơn bão mạnh xảy ra thường xuyên hơn, ngay cả khi đó chưa phải mùa mưa bão.

By admin