Khiển trách phó trưởng phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế vì dọa dân - Ảnh 1.

Chiếc xe ôtô của ông Dũng đậu chắn lối đi nhà chị T. – Ảnh: P.T.

Chiều 6-5, ông Bạch Chơn Đông – giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế – cho biết qua xác minh vụ việc, sở xác định ông Dũng đã có vi phạm trong hành vi ứng xử nơi công cộng.

Lãnh đạo sở đã cho ông Dũng làm kiểm điểm nhiều lần vì hành vi này. Bản thân ông Dũng và lãnh đạo Sở Nội vụ đã đến tận nhà để xin lỗi chị P.T. vì hành vi không đúng chuẩn mực của ông Dũng vào tối 16-4.

Theo ông Đông, sau khi xem xét kỹ lưỡng, sở quyết định sẽ thi hành kỷ luật ở mức khiển trách đối với ông Dũng. “Đây cũng là bài học lớn đối với cán bộ, công chức của sở trong việc ứng xử nơi công cộng”, ông Đông nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Hà Tiến Dũng, phó trưởng phòng xây dựng chính quyền – công tác thanh niên Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế, bị tố lấy chức vụ này ra ‘dọa’ dân.

Theo phản ảnh, ông Dũng đã đậu xe trước cửa nhà chị P.T. (trú tầng 1 chung cư Vicoland, TP Huế). Khi chị T. gọi điện nhờ lùi chiếc xe lại thì ông Dũng tỏ thái độ thách thức, nói rằng mình là phó trưởng phòng ở Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế và “quen ông này ông kia”.

Ông Dũng còn bị tố dọa tông xe vào cửa nhà chị T.. Vụ việc được chị T. đưa lên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ.

By admin