Amber Heard tố Johnny Depp tấn công tình dục, thừa nhận có đánh chồng cũ - Ảnh 1.

Diễn viên Amber Heard cho lời khai tại tòa án ở Fairfax, Virginia (Mỹ) ngày 5-5 – Ảnh: REUTERS

Xuất hiện tại phiên tòa ở Fairfax, bang Virginia (Mỹ) ngày 5-5, giờ địa phương, Amber Heard, 36 tuổi, kể trước bồi thẩm đoàn lần cô bị chồng cũ Depp tấn công tình dục bằng một chai rượu.

Theo lời kể, vụ việc diễn ra năm 2015, chỉ ít lâu sau khi cặp đôi làm đám cưới, khi Heard đến Úc thăm Depp đang quay bộ phim Cướp biển vùng Caribbean phần 5. Tranh cãi bắt đầu khi Depp cáo buộc vợ cũ vụng trộm với bạn diễn. Sau đó, trong cơn say, nam diễn viên vật Heard ra bàn, xé quần áo và tấn công tình dục cô.

“Tôi có thể cảm thấy sức ép ở xương mu của mình”, đài CBS News dẫn lời Heard kể, nói rằng ban đầu cô tưởng Depp tấn công cô bằng tay nhưng sau đó nhận ra đó là một chai rượu.

Heard cũng kể lại nhiều chi tiết như Depp ném các chai rượu vào cô, bóp cổ, đè đầu cô vào tường, dọa rạch mặt cô bằng chai rượu vỡ… 

“Anh ta ném hết chai này đến chai khác và tôi nghe tiếng thủy tinh vỡ phía sau mình”, cô nhớ lại việc chạy khắp phòng để né cơn giận dữ của chồng cũ. Nữ diễn viên nói không nhớ mình có ném gì vào Depp hay không.

Theo Heard, sau khi đội an ninh của Depp có mặt, nam diễn viên dùng ngón tay bị thương của mình vẽ lên tường. “Tôi nhìn thấy giống như viết tên tôi”, tờ Independent dẫn lời cô kể lại và nói cô không biết vì sao chồng cũ bị thương ở tay.

Heard cho biết cặp đôi tiếp tục cãi vã nhiều lần sau đó, trong đó một lần cô bị chồng cũ làm gãy mũi, nhưng cô không bao giờ đánh trả. Trong một lần tranh cãi tại căn hộ của họ ở Los Angeles, Mỹ, Heard bỏ sang căn hộ kế bên, cũng thuộc sở hữu của Depp, mà em gái cô đang ở. Khi Depp đuổi theo cô sang căn hộ đó, em gái Heard đứng ra can ngăn.

Nữ diễn viên cho biết lo em gái mình bị ngã xuống cầu thang nhưng cô quyết định đánh trả khi Depp vung tay về phía mình. 

“Trong suốt mối quan hệ với Johnny, cho tới lúc đó, tôi chưa từng đánh anh ta. Đó là lần đầu tiên tôi đánh anh ta, đánh trúng mặt”, cô kể.

Về phần Depp, nam diễn viên kể lại câu chuyện hoàn toàn khác. Depp cho biết trong vụ việc ở Úc, anh chỉ rót rượu để uống và chính Heard mới là người ném đồ đạc. Depp kể vợ cũ đánh mình bằng một chai rượu khiến anh bị thương ở ngón tay giữa.

Depp, 58 tuổi, kiện vợ cũ đòi bồi thường 50 triệu USD liên quan đến bài báo của Heard trên tờ Washington Post, trong đó cô tự nhận là “một người của công chúng đại diện cho vấn đề bạo lực gia đình” nhưng không đề cập đến tên Depp.

Chỉ vài ngày sau khi bài báo được xuất bản, Depp bị loại khỏi loạt phim Cướp biển vùng Caribê của Disney. Sự nghiệp của Depp xuống dốc sau đó với hàng loạt phim và nhãn hàng quay lưng.

Heard sau đó đệ đơn kiện 100 triệu USD chống lại Depp, tuyên bố chồng cũ bôi nhọ cô. Các luật sư của Heard cho rằng cô bị chồng cũ bạo hành thể xác lẫn tình dục và lời phủ nhận của Depp không đáng tin vì nam diễn viên thường say xỉn nên không thể nhớ những gì đã xảy ra.

By admin