Ngày 4/5, Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh đã nghe lãnh đạo Công an TP Cao Bằng báo cáo kết quả xác minh vụ việc vi phạm của ông Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng. Đây là những vi phạm trong quá trình ông Đặng Đình Đoàn xử lý vụ việc tại quán cắt tóc My Hair Salon tại tổ 1 phường Đề Thám vào đêm 28/4. Việc nghe báo cáo này để thống nhất hình thức xử lý. 

Theo Công an TP Cao Bằng, vào khoảng 22h30 ngày 28/4, ông Đặng Đình Đoàn đang trực tại Công an phường Sông Bằng thì nhận được tin báo qua điện thoại của anh Nguyễn Văn Mạnh, bác sỹ bệnh viện 103 Cao Bằng ở tổ 11 phường Sông Bằng về việc bị một người đàn ông tên Nam làm việc tại quán cắt tóc My Hair Salon gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa và nhờ công an phường giúp đỡ.

Do sẵn có mối quan hệ quen biết với anh Mạnh nên ông Đoàn đã chỉ đạo 1 cán bộ công an phường cùng đi xe riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón anh Mạnh đến quán cắt tóc để giải quyết vụ việc. Trên đường đi ông Đoàn có gọi điện cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp. 

Người đàn ông áo trắng là Phó trưởng Công an phường Sông Bằng có hành vi đánh phụ nữ. Ảnh: Cắt từ clip

Khi đến quán cắt tóc thì có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, ông Đoàn có yêu cầu anh Nam, người đã gọi điện, nhắn tin cho anh Mạnh về Công an phường Đề Thám để giải quyết.

Lúc này anh Nam không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã , xô xát. Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên ông Đoàn đã thiếu kiềm chế và có hành vi tát vào đầu chị Triệu Mùi Khe và anh Phùng Đức Nam. 

Ngay sau đó tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kịp đến can ngăn và lập biên bản vụ việc. 

Sáng 29/4, Công an phường Đề Thám đã mời cả 2 bên lên trụ sở để làm việc, 2 bên đã thống nhất hoà giải và những người bị đánh cũng không có kiến nghị xử lý. 

Sau khi nghe báo cáo vụ việc, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thống nhất đánh giá: trong quá trình xử lý vụ việc ông Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an, thiếu kiềm chế và có hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác, mặc dù không gây thương tích, không có đơn thư tố cáo nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an và cần phải được xử lý nghiêm.

Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo công an tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo Công an TP Cao Bằng xác minh làm rõ thêm một số nội dung, đồng thời thực hiện quy trình kiểm điểm xử lý kỷ luật đối với Đoàn để trình ban thường vụ quyết định trước ngày 10/5.

Nhị Tiến

By admin