Sập nhà cao tầng ở Trung Quốc: Xác nhận hơn 60 người mắc kẹt hoặc mất tích - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp từ trên cao vào hôm 29-4 cho thấy lực lượng cứu hộ đang làm việc tại hiện trường vụ sập tòa nhà cao tầng ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc – Ảnh: AFP

Theo truyền thông địa phương, tòa nhà cao tầng tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, đổ sập trưa 29-4.

Thị trưởng Trường Sa Zheng Jian Xin xác nhận với các phóng viên có ít nhất 23 người mắc kẹt trong đống đổ nát và 39 người khác vẫn còn mất tích sau vụ việc.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục đánh giá tình hình để xác định rõ hơn về tình trạng của những người còn mất tích. Bên cạnh đó, giới chức cũng xác nhận lại thông tin tòa nhà này cao 8 tầng, không phải 6 tầng như các tin đã đưa trước đó.

Hiện chưa có thông báo chính xác về con số thương vong. Trước đó, nhà chức trách thông báo đã giải cứu được 5 người từ đống đổ nát sau khi các đội tìm kiếm cứu nạn làm việc xuyên đêm tại hiện trường.

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực giải phóng các đống đổ nát và kết cấu xây dựng trong khi lực lượng cứu hộ liên tục gọi để tìm kiếm người mắc kẹt.

Chó nghiệp vụ cũng được đưa tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Giới chức hiện chưa công bố nguyên nhân gây ra vụ sập nhà.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin Chủ tịch Tập Cận Bình đã chỉ thị tìm kiếm các nạn nhân bằng mọi giá, đồng thời yêu cầu tiến hành điều tra kỹ nguyên nhân tai nạn.

Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Vương Dũng cũng đã được giao nhiệm vụ dẫn đầu đoàn đến hiện trường kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm và cứu nạn.

By admin