Ngày 29/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ban ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã dự lễ khánh thành Trường THCS Triệu Thành (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác vui mừng đón nhận bó hoa từ nữ sinh Trường THCS Triệu Thành

Xã Triệu Thành nói riêng, huyện Triệu Phong nói chung là địa danh giàu truyền thống cách mạng, là quê hương của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn – người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi khánh thành công trình Trường THCS Triệu Thành, Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự nghiệp trồng người là hoạt động truyền thống, luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, chăm lo.

Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi cán bộ, giáo viên nhà trường

“Tôi được đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XII phản ánh rằng, Trường THCS Triệu Thành xuống cấp nghiêm trọng. 

Tôi đã chấp nhận kiến nghị của Trưởng đoàn Đại biểu lúc bấy giờ và sau đó là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV để tìm nguồn lực xây dựng ở Triệu Thành một ngôi Trường THCS khang trang, đủ tiêu chuẩn để tạo điều kiện cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ”, Chủ tịch nước nói.

Chia sẻ trước những khó khăn của địa phương và nhà trường, đầu năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tặng Trường THCS Triệu Thành công trình Khu nhà học bộ môn 2 tầng để giúp thầy trò nơi đây có thêm cơ sở vật chất khang trang, yên tâm dạy học.

Chủ tịch nước cắt băng khánh thành và trao quà cho lãnh đạo nhà trường

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho đại diện nhà trường và nhắn gửi, hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh phát huy tinh thần cách mạng của quê hương, thi đua dạy tốt, học tốt và tiến bộ, thành công hơn nữa.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo địa phương, thầy trò Trường THCS Triệu Thành

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đến dự và phát lệnh khởi công dự án đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây, tỉnh Quảng Trị – giai đoạn I tại xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong).

Dự án có tổng chiều dài khoảng 55km, đi qua địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và TP Đông Hà với tổng mức đầu tư của giai đoạn I hơn 2.000 tỷ đồng.

Dự án do Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện từ năm 2021 – 2025.

Dự án đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây, tỉnh Quảng Trị – giai đoạn I với mục tiêu tạo ra trục giao thông kết nối liên vùng, trong đó cùng với hệ thống QL1, đường cao tốc Bắc Nam, đường ven biển sẽ là hệ thống giao thông liên tỉnh để phát triển kinh tế, tạo ra liên kết vùng về phát triển kinh tế biển.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát lệnh khởi công dự án đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây, tỉnh Quảng Trị

Công trình này cũng nhằm tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch từ các nước trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây như: Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar về với du lịch biển; tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; đáp ứng nhu cầu giao thông ngày càng tăng cao.

Đặc biệt, dự án tạo ra quỹ đất rộng lớn để từng bước hình thành các khu đô thị, khu du lịch – dịch vụ bờ biển, hình thành các nguồn lực mới để tỉnh Quảng Trị phát triển kinh tế biển phù hợp với chiến lược quốc gia về kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045

Dự án cũng góp phần hình thành và phát triển các khu đô thị vệ tinh dọc hai bên tuyến từ TP Đông Hà về đến bờ biển Quảng Trị.

Quang Thành – Thanh Hà

By admin