Trong sáng 30-4, nhiều tuyến đường về miền Tây bị kẹt cứng do người dân đổ về quê trong kỳ nghỉ lễ. Một điều đáng mừng là cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã chính thức cho xe chạy vào, giao thông trên quốc lộ 1 đã được giải toả áp lực.

Cầu Rạch Miễu kẹt cả hai chiều

Đường về miền Tây đông nghẹt, cầu Rạch Miễu kẹt cứng - Ảnh 1.

Cầu Rạch Miễu phía Tiền Giang kẹt xe nghiêm trọng sáng 30-4 – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Từ sáng sớm, bến phà tạm Rạch Miễu (nối giữa tỉnh Tiền Giang – Bến Tre) đã chạy hết công suất với 4 chiếc phà 100 tấn để đưa xe cộ qua sông Tiền, trong đó chủ yếu là hướng từ Tiền Giang qua Bến Tre.

Dù bến phà hoạt động tích cực, vận hành tối đa nhưng vẫn không “gánh” được lượng xe qua cầu Rạch Miễu đang bị quá tải. Từ sáng sớm, cầu Rạch Miễu (quốc lộ 60 nối tỉnh Tiền Giang – Bến Tre) đã chật cứng ở cả hai hướng, đặc biệt là hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre. Hàng ngàn xe chôn chân tại chỗ hàng chục phút, dòng xe bốn bánh nhích từng chút trên đường.

Lực lượng cảnh sát giao thông hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã phối hợp chốt chặn một chiều để ưu tiên một chiều nhưng vẫn không giải toả hết lượng xe. Đến khoảng 9h cùng ngày, tỉnh trạng kẹt xe càng thêm nghiêm trọng ở cả hai hướng dẫn lên cầu Rạch Miễu.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã chính thức cho xe chạy vào sáng sáng 30-4 – Vide0: MẬU TRƯỜNG

Quốc lộ 1, đoạn từ ngã tư Lương Phú đến ngã ba Trung Lương và quốc lộ 60 đoạn trong nội đô TP Mỹ Tho cũng bị ùn ứ nghiêm trọng do lượng xe đổ về quá đông.

Trong khi đó, quốc lộ 1 sáng cùng ngày đã thông thoáng sau khi cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã chính chức cho xe chạy vào. Do đã được thông báo rộng rãi và tài xế đã quen đường sau 15 ngày chạy thử trong dịp tết Nguyên đán 2022 nên tình trạng ùn ứ ngay cửa vào cao tốc không còn.

Xả trạm thu phí Long Phước trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết sáng 30-4, lượng xe qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây rất đông, kèm theo đó có hai vụ va chạm giữa các xe trên cầu Long Thành.

Đường về miền Tây đông nghẹt, cầu Rạch Miễu kẹt cứng - Ảnh 3.

Xe chạy qua trạm thu phí Long Phước – Ảnh cắt từ clip

Để giải tỏa phương tiện, Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC-E) đã tiến hành xả trạm thu phí Long Phước (hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai) từ 5h45 cùng ngày. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành phân luồng từ xa, điều tiết hạn chế xe đi vào cao tốc. 

Đến gần 7h cùng ngày, hiện trường vụ va chạm đã được giải tỏa, giao thông khu vực trạm thu phí Long Phước thông thoáng. 

Đơn vị quản lý cao tốc xả trạm thu phí Long Phước – Video: VEC-E

Đại diện Cục Quản lý đường bộ IV khuyến cáo, sáng 30-4, lượng xe đi trên tuyến cao tốc rất đông, người dân cần chọn lộ trình di chuyển thích hợp. Đồng thời, khi đi trên cao tốc, các bác tài cần giữ khoảng cách an toàn và không chạy vào làn khẩn cấp vì làn này dùng để xử lý khi có sự cố xảy ra.

Trạm thu phí Cao Bồ xả 52 phút giải tỏa xe

Xe qua trạm thu phí Cao Bồ (cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình) khi xả trạm – Ảnh: VECThông tin từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, lúc 8h15 ngày 30-4 đơn vị thu phí đã xả đầu ra trạm thu phí Cao Bồ, trạm cuối tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình khi lượng xe chờ qua trạm đông.

Đường về miền Tây đông nghẹt, cầu Rạch Miễu kẹt cứng - Ảnh 5.

Xe qua trạm thu phí Cao Bồ (cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình) khi xả trạm – Ảnh: VEC

Lý do xả trạm Cao Bồ là cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn tiếp nối từ trạm thu phí Cao Bồ quá tải, lượng xe từ cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình về đến Cao Bồ bị ùn.Sau 52 phút xả trạm, trạm thu phí này thu phí trở lại khi giao thông ổn định.  

TTO tiếp tục cập nhật…

Xả trạm thu phí dịp lễ, đừng đắn đo Xả trạm thu phí dịp lễ, đừng đắn đo

TTO – Thủ tướng đã có công điện chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, trong đó có yêu cầu các trạm thu phí BOT phải chủ động xả trạm khi có ùn tắc kéo dài.

By admin