Mạnh Quỳnh đưa khán giả tìm lại Phi Nhung qua kỷ niệm - Ảnh 1.

Mạnh Quỳnh trong đêm nhạc “Nhớ Nhung”

Đêm nhạc Nhớ Nhung diễn ra tại một không gian ngoài trời ở quận 7, TP.HCM, với sự góp giọng của người bạn tri kỷ sân khấu của Phi Nhung là ca sĩ Mạnh Quỳnh và các con nuôi của Phi Nhung gồm: Tuyết Nhung, Quỳnh Trang, Thiêng Ngân, 2 quán quân Solo cùng bolero Ngọc Phụng, Trường Sang và ca sĩ Duy Zuno.

Hàng trăm khán giả yêu mến tiếng hát Phi Nhung – Mạnh Quỳnh tham dự trực tiếp đêm nhạc ý nghĩa này cùng hàng ngàn khán giả theo dõi trực tuyến qua ứng dụng.

“Quý vị khỏe không? Quý vị nhớ Phi Nhung không? Phi Nhung cũng nhớ quý vị lắm!” – đây là lời chào của ca sĩ Phi Nhung mỗi khi xuất hiện trên sân khấu dành cho khán giả. Tại đêm nhạc Nhớ Nhung, lời chào này một lần nữa được cất lên nhưng lại qua giọng nói của Mạnh Quỳnh khiến khán giả không khỏi xúc động.

Các con nuôi của Phi Nhung mở đầu đêm nhạc với ca khúc Không lẻ loi (Minh Khang sáng tác), Nhớ Nhung (Ngọc Phụng sáng tác) để tưởng nhớ đến, tri ân Phi Nhung đã hết lòng với âm nhạc và cưu mang những người con kém may mắn.

Mạnh Quỳnh đưa khán giả tìm lại Phi Nhung qua kỷ niệm - Ảnh 2.

Các con nuôi của Phi Nhung hát mở đầu đêm nhạc

Những ca khúc quen thuộc làm nên tên tuổi của Phi Nhung như Năm 17 tuổi em đi lấy chồng, Chuyện làm dâu, Thương lắm mình ơi… được các con nuôi của Phi Nhung thể hiện tròn trịa, ấn tượng, đánh dấu sự trưởng thành của các em một phần nhờ công nuôi dưỡng, chỉ bảo trong nghệ thuật của giọng ca Bông điên điển.

MC Minh Đức cho biết: “Dù Phi Nhung đi xa nhưng tiếng hát, tinh thần của cô vẫn hiện diện sống động trên sân khấu qua phần biểu diễn của Mạnh Quỳnh và các con nuôi – những hậu duệ tiếp bước Phi Nhung”.

Những ca khúc quen thuộc làm nên tên tuổi của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung khi đi hát chung suốt hơn 20 năm qua như Tình đời (Kiếp cầm ca), Căn nhà màu tím… một lần nữa được thể hiện trên sân khấu Nhớ Nhung, nhưng nay chỉ còn một mình Mạnh Quỳnh thể hiện.

Mạnh Quỳnh song ca ca khúc Tình đời với Phi Nhung qua đoạn video thu sẵn phát qua màn ảnh, khiến khán giả rơm rớm nước mắt nhớ về người bạn diễn sân khấu ăn ý của anh.

Còn bài tân cổ giao duyên Căn nhà màu tím luôn được khán giả yêu cầu mỗi khi xuất hiện. Nay, vắng bóng Phi Nhung, Mạnh Quỳnh buồn chỉ hát phần tân nhạc.

Mạnh Quỳnh đưa khán giả tìm lại Phi Nhung qua kỷ niệm - Ảnh 3.

Mạnh Quỳnh song ca cùng Phi Nhung qua màn hình

Một điều đặc biệt trên sân khấu này là luôn có một chiếc ghế được đặt trên sân khấu, cạnh ghế có một chiếc micrô và trên ghế có một đóa hoa trắng như có sự hiện diện của nữ ca sĩ trong đêm nhạc.

Bởi khán giả luôn tin, ở nơi nào đó Phi Nhung sẽ nghe thấy vì có nhiều khán giả ở rất xa, đến chờ rất lâu, chỉ để nghe những ca khúc của Phi Nhung, Mạnh Quỳnh.

Mỗi lần giới thiệu ca khúc trước khi hát hoặc trong lúc hát, Mạnh Quỳnh hay hướng nhìn về chiếc ghế này như thể cùng tâm tình, hát cùng Phi Nhung, khiến khán giả khâm phục tình tri kỷ của Phi Nhung và Mạnh Quỳnh.

Mạnh Quỳnh đưa khán giả tìm lại Phi Nhung qua kỷ niệm - Ảnh 4.

Một góc trưng bày hình ảnh kỷ niệm của Phi Nhung và Mạnh Quỳnh

Nghe tin Phi Nhung ra đi, Mạnh Quỳnh là một trong những người đau nhất. Chính vì vậy anh đã sáng tác nhiều ca khúc tưởng nhớ người bạn tri kỷ. Anh sáng tác Khóc bạn đêm mưa, Khúc tình buồn trong mưa.

Mạnh Quỳnh đưa khán giả tìm lại Phi Nhung qua kỷ niệm - Ảnh 5.

Mạnh Quỳnh cùng các con nuôi của Phi Nhung và các ca sĩ tham gia chương trình hát liên khúc khép lại đêm nhạc

Trước khi về Việt Nam biểu diễn trong đêm nhạc Nhớ Nhung, Mạnh Quỳnh tiếp tục sáng tác ca khúc mới dựa trên những kỷ niệm, ký ức mà cả hai cùng đi qua trong suốt chặng đường ca hát. Đó là ca khúc Tìm em trong kỷ niệm.

Những ca khúc này lần đầu được Mạnh Quỳnh thể hiện trên sân khấu tại việt Nam, mang đến khán giả nhiều cảm xúc.

Dịp này Mạnh Quỳnh và các con nuôi của Phi Nhung là Quỳnh Trang, Tuyết Nhung, Thiêng Ngân cùng Trường Sang, Ngọc Phụng, Duy Zuno sẽ tiếp tục tổ chức các đêm nhạc miễn phí tưởng nhớ Phi Nhung với chủ đề Nhớ Nhung tại quận 12, TP.HCM vào tối 30-4 và tại Bệnh viện Gia An 115 chiều 4-5.

By admin