Ngày 28-4, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ nối nhịp - Ảnh 1.

Cầu Thủ Thiêm 2 đã sẵn sàng đưa vào hoạt động

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Công Bằng – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP – cho biết công trình cầu Thủ Thiêm sẽ hoàn thành vào ngày 28-4.

“Công trình có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM, thúc đẩy phát triển TP Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung”, ông Bằng chia sẻ.

Theo ông Bằng, quá trình thi công cây cầu này cũng gặp một số vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thay đổi các cơ chế chính sách về đầu tư theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) và cần có thời gian rà soát, tháo gỡ.

Còn chủ đầu tư dự án, Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cho biết cầu Thủ Thiêm 2  có điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, điểm cuối kết nối vào đường Trần Bạch Đằng (tuyến R1) với tổng chiều dài gần 1,5km.

Công trình cầu Thủ Thiêm 2 có kiến trúc cầu rồng, với hình dáng cong về phía sau của tháp cầu và hình uốn lượn nhìn từ mặt bên của cầu. Kiến trúc này đem lại cho cầu tính thẩm mỹ độc đáo và tạo điểm nhấn kiến trúc trên sông Sài Gòn. Tháp cầu nghiêng về phía Thủ Thiêm được xem như là một biểu tượng cổng chào mừng du khách tới với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đến thời điểm hiện nay, toàn bộ kết cấu chính đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, hiện nhà thầu đang khẩn trương hoàn thiện và nghiệm thu các hạng mục để kịp khánh thành dự án.

Trong giai đoạn tiếp theo, sau khi được UBND thông qua phương án chiếu sáng mỹ thuật, chủ đầu tư sẽ tiếp tục thực hiện hạng mục này. 

Chủ đầu tư cũng nhận định giai đoạn đầu đưa vào khánh thành cầu, dự kiến lưu lượng xe rất lớn do một bộ phận người dân sẽ chuyển từ di chuyển qua cầu Sài Gòn và hầm Thủ Thiêm qua cầu Thủ Thiêm 2. Chủ đầu tư kiến nghị các cơ quan sở ngành TP hỗ trợ điều tiết giao thông để tránh ùn tắc.

Nhiều công trình giao thông khánh thành dịp 30-4, 1-5

Song song với việc hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2, dịp lễ 30-4 và 1-5, ông Phan Công Bằng – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố – cho hay ngành giao thông cũng đưa vào hoàn thành các công trình tỉnh lộ 9 (Đặng Thúc Vịnh) trên địa bàn huyện Hóc Môn, đường song hành Võ Văn Kiệt (quận 1).

Cùng với đó, thành phố cũng đẩy nhanh các thủ tục, để chuẩn bị khởi công 3 dự án cửa ngõ trong năm nay như mở rộng quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh), đường nối Cộng Hòa với đường Trần Quốc Hoàn kết nối sân bay Tân Sơn Nhất, nút giao An Phú (TP Thủ Đức). Đây là 3 công trình được người dân chờ đợi từ lâu, khi hoàn thành hạn chế ùn tắc cho các cửa ngõ thành phố.

Cầu Thủ Thiêm 2 trước khi nối liền đôi bờ sông Sài Gòn và hiện tại

Cầu Thủ Thiêm 2 nhìn từ TP Thủ Đức trước đây và hiện nay

Ngày 28-4, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ nối nhịp - Ảnh 5.

Các làn đường đã sẵn sàng cho việc thông xe

Ngày 28-4, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ nối nhịp - Ảnh 6.

Khu vực cầu bộ hành cho người dân di chuyển từ đường Tôn Đức Thắng lên cầu

Ngày 28-4, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ nối nhịp - Ảnh 7.

Thi công vạch kẻ phân làn đường phía TP Thủ Đức

Ngày 28-4, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ nối nhịp - Ảnh 8.

Kiểm tra kỹ thuật hệ thống dây văng của cầu Thủ Thiêm 2

Ngày 28-4, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ nối nhịp - Ảnh 9.

Nhánh cầu N1 dẫn từ đường Tôn Đức Thắng lên cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành việc thảm nhựa

By admin