Đại sứ Nga ở Mỹ nói tài khoản ngân hàng bị đóng, nhân viên bị đe dọa - Ảnh 1.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov – Ảnh: REUTERS

“Đại sứ quán về bản chất đã bị các cơ quan chính phủ Mỹ đóng cửa. Tài khoản của 2 lãnh sự quán của chúng tôi ở thành phố Houston (bang Texas) và thành phố New York đã bị ngân hàng Bank of America đóng”, ông Antonov cho biết.

“Chúng tôi nhận được cả những lời đe dọa qua điện thoại và thư từ… Thậm chí có lúc lối ra khỏi đại sứ quán cũng bị chặn”, RIA dẫn lời đại sứ Nga tại Mỹ.

Nga và Mỹ đã vướng vào các tranh chấp về quy mô và chức năng của các cơ quan đại diện ngoại giao giữa hai bên từ trước chiến sự tại Ukraine.

Kể từ khi Matxcơva phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, các đại sứ quán Nga ở châu Âu cũng gặp phải áp lực. Hơn 300 nhân viên ngoại giao của Nga đã bị trục xuất khỏi các thủ đô châu Âu. Matxcơva đã đuổi các nhà ngoại giao nước ngoài để đáp trả.

Hồi tháng 3 vừa qua, tài khoản ngân hàng của Đại sứ quán Nga tại Ba Lan đã bị khóa.

Vào tuần trước, đại sứ Nga tại Ba Lan nói với Hãng tin Reuters rằng việc làm này có thể khiến đại sứ quán phải ngừng hoạt động. Trong trường hợp đó, vị đại sứ này cho biết Nga sẽ tạm dừng công việc của Đại sứ quán Ba Lan ở Matxcơva.

Các chính phủ phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt quyết liệt đối với Nga vì “chiến dịch quân sự” tại Ukraine. Đáp lại, Matxcơva cáo buộc phương Tây bị ám ảnh với “chứng sợ Nga”.

By admin