Vùng cam, vùng vàng tại TP.HCM giảm - Ảnh 1.

Người dân vui chơi tại công viên Bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM – Ảnh: TỰ TRUNG

Sở Y tế TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM đánh giá cấp độ dịch tại các phường xã thị trấn từ ngày 28-2 đến ngày 6-3.

Theo đó TP có 265 địa phương đạt cấp độ 1; 43 địa phương cấp độ 2 và chỉ còn 4 địa phương cấp độ 3 là phường 1, 3, 8, (quận 4) và phường 10 (quận 5). Không có phường xã thị trấn nào cấp độ 4.

Như vậy số phường xã vùng cam (cấp độ 3) đã giảm từ 13 xuống còn 4. Số phường xã vùng vàng (cấp độ 2) đã giảm từ 77 xuống 43 so với tuần trước. 

Trong khi đó 4 phường tăng lên cấp độ 3 tuần này đều do số ca mắc tăng.

Trước đó Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã chỉ đạo các phường xã thị trấn cấp độ 3 thực hiện nghiêm quyết định số 3900 của UBND TP về quy định tạm thời biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Ở cấp độ phường xã, thị trấn, nếu dịch cấp độ 3 thì các hoạt động như đám cưới, đám tang, lễ hội, cơ sở massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, cơ sở làm tóc, rạp chiếu phim…. phải hoạt động hạn chế, có điều kiện.

Đáng chú ý các cơ sở dịch vụ như massage, spa, làm đẹp… hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm. Các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke không được hoạt động.

By admin