Tổng thống Zelensky tuyên bố đang ở Kiev, không chạy trốn và không sợ bất kỳ ai - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện trong đoạn clip hôm 7-3 – Ảnh: NY POST

Trong đoạn clip đăng trên các tài khoản mạng xã hội chính thức, Tổng thống Ukraine Zelensky đã công bố vị trí của mình và khẳng định không hề lẩn trốn.

“Tôi đang ở Kiev. Trên phố Bankova (đặt văn phòng tổng thống). Không trốn tránh, và tôi không sợ bất kỳ ai. Cho đến khi chiến thắng”, ông Zelensky nói trong đoạn clip đăng hôm 7-3.

Ở phần đầu đoạn video, ông Zelensky hướng máy quay ra ngoài cửa sổ, cho thấy khung cảnh được cho là vào ban đêm ở Kiev và cả tòa nhà Gorodetsky, một công trình kiến trúc nổi bật của thủ đô Kiev, đối diện với văn phòng Tổng thống.

Trong đoạn video, ông Zelensky đi qua các hành lang ốp gỗ và sau đó ngồi phát biểu tại bàn làm việc.

“Hôm nay là ngày thứ 12 chúng tôi nỗ lực và chiến đấu. Tất cả chúng tôi đều ở trận địa… Những anh hùng của chúng ta: các bác sĩ, nhân viên cứu hộ, người vận chuyển, nhà ngoại giao, nhà báo… Tất cả chúng tôi đều trong cuộc chiến. 

Tất cả chúng tôi đều góp phần cho chiến thắng, điều chắc chắn chúng ta sẽ giành được, bằng sức mạnh của quân đội, bằng sức mạnh của ngoại giao và bằng sức mạnh tinh thần”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cũng dành lời ca ngợi cho sự quả cảm của người dân Ukaine: “Mọi người đều bảo vệ đất nước dù họ không có vũ khí nhưng họ có lòng can đảm, có phẩm giá”.

Bên cạnh đó ông Zelenksy cũng cho rằng, các thỏa thuận và hành lang nhân đạo đã không hoạt động hiệu quả và khẳng định sẽ tiếp tục đàm phán cho đến khi đạt được hòa bình.

“Tinh thần của chúng tôi là không giới hạn. Vinh quang cho Ukraine”, ông Zelensky kết thúc bài phát biểu dài 8 phút.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Ukraine khẳng định mình đang ở Kiev. Trước đó đã có  tin đồn ông Zelensky đã sang Ba Lan nhưng Tổng thống Ukraine phủ nhận.

Cuộc chiến tại Ukraine đã bước sang ngày thứ 12.

By admin