Nhân dịp sinh nhật tuổi mới, Thanh Thảo tâm sự về đời và nghề và bày tỏ không có gì quý hơn hạnh phúc gia đình chị hiện đang có.

Thanh Thảo sinh ngày 8/3, trùng với Ngày quốc tế Phụ nữ. Từng là một trong những nghệ sĩ giải trí hàng đầu Việt Nam những năm 1900, sau đó chị còn tham gia kinh doanh và tập trung cho cuộc sống cá nhân, hiện chị đang sống ở Mỹ và thường xuyên về Việt Nam.

Trong ngày sinh nhật của mình, Thanh Thảo tâm sự rằng so với bạn bè đồng nghiệp cùng trang lứa, có lẽ chị là người nghèo nhất. “Nhìn cái lỗ mũi của tôi cũng đủ hiểu cái câu “xài tiền như nước” là có thật. Tôi chưa bao giờ coi trọng đồng tiền nên tiền không ở lại với tôi lâu bao giờ”, chị tâm sự. Tiền của chị thường chạy theo nhu cầu mua sắm, ra mắt các dự án liveshow, băng đĩa, album, đầu tư đào tạo ca sĩ trẻ, mở trường dạy học. Tới giờ, chị tự nhận thấy tất cả những gì chị nhận được là thành tựu trong nghệ thuật và giúp nhiều ca sĩ trở nên nổi tiếng.

Thanh Thảo muốn làm 'mèo ngoan cho người đàn ông hiện tại'
Ca sĩ Thanh Thảo.

Đối với cuộc sống cá nhân, Thanh Thảo thừa nhận chưa một lần được người đàn ông nào nuôi nấng hay bảo bọc về tài chính, mua nhà hay tặng xe. Chị cho rằng có lẽ vì quá mạnh mẽ và tự lập, nên những người đàn ông từng yêu nghĩ rằng chị không cần một nơi nương tựa về vật chất mà chỉ cần tinh thần được vui vẻ, hạnh phúc.

“Mà đúng thật, cứ để tôi được đầu tư vào nghệ thuật, cháy hết mình với đam mê ca hát, bỏ tiền tỷ vào liveshow thì tôi lại thích hơn là mua nhà, đầu tư bất động sản”, Thanh Thảo nói.

Nữ ca sĩ chia sẻ anh em, bạn bè thành đạt trong kinh doanh nhiều, nhưng chị không nhờ được gì ở họ, cũng chẳng đến với họ vì lợi lộc vì không có khiếu về kinh doanh. Chị không tính toán giỏi nên đa phần đều nhờ người thân đứng tên điều hành. Nhắc lại chuyện cũ, chị kể từng bị “người mình tưởng là thân” làm mất cả tài sản và sự nghiệp gầy dựng bao năm vì quá tin người.

“Cứ hết lần này đến lần khác nghĩ rằng cứ sống tử tế, hết mình, nhiệt tình với anh em, bạn bè thì sẽ được đối lại như vậy thôi. Không ít lần bị bạn bè gây cho mình tổn thương nhưng rồi lại nhìn về mặt tích cực là được thân với bao nhiêu người bạn giỏi và tốt, dù chưa cho mình tiền bạc, vật chất lần nào nhưng những lúc mình cần, họ đều là chỗ dựa tinh thần, mình luôn ghi nhớ trong lòng những gì đã được nhận từ bất cứ một ai, nhất là sự chân thành”, Thanh Thảo nghiệm lại những mối quan hệ bạn bè.

Thanh Thảo cảm nhận mỗi tuổi mới lại cho chị thêm những trải nghiệm, từ những hỷ-nộ-ái-ố trong đời, vinh quang với hàng ngàn người hâm mộ hay những lúc như sắp rơi xuống vực. Nhưng cuối cùng, điều chị nhận ra điều quý giá nhất chính là gia đình hiện tại.

“Tầm tuổi này mới nhận ra không có gì quý hơn hạnh phúc gia đình mình đang có bây giờ, với một người chồng tốt, với con cái thông minh, ngoan ngoãn. Một cuộc sống bình an, mỗi ngày trôi qua thật nhẹ nhàng, mỗi show hát vẫn cháy hết mình cùng khán giả và vẫn được yêu thương cổ vũ, không cần gồng mình lên để nổi tiếng bằng mọi cách nữa, không còn cần bon chen kiếm tiền với ai nữa, đó chính là điều quan trọng nhất ngay lúc này”, Thanh Thảo viết. 

Thanh Thảo muốn làm 'mèo ngoan cho người đàn ông hiện tại'
Gia đình của Thanh Thảo.

Thanh Thảo mong cuộc sống luôn bình yên, sức khoẻ dồi dào, không bệnh tật cho cả mình và người thân, vẫn còn được hát chỉ để thoả niềm đam mê ca hát, vẫn còn được dắt tay người yêu đi du lịch khắp nơi.

“Còn nghèo thì cũng đã nghèo rồi, tầm này còn giàu với ai nên thôi đành một lần trong đời, buông sự mạnh mẽ xuống để làm con mèo ngoan cho người đàn ông hiện tại bảo bọc và yêu thương vậy (nhắc khéo quà 8/3). Nhưng chắc chắn một điều là Thanh Thảo không bao giờ nghèo về tình cảm!”, Thanh Thảo hóm hỉnh nói về tình yêu hạnh phúc và cũng là chỗ dựa tình cảm lớn nhất cuộc đời.

Đ.N

Chị em Thanh Thảo - Thụy Anh: Hôn nhân viên mãn, chôn vùi niềm đau xưa

Chị em Thanh Thảo – Thụy Anh: Hôn nhân viên mãn, chôn vùi niềm đau xưa

Hơn 10 năm xảy ra ồn ào “bẫy tình”, Thanh Thảo và Thụy Anh hiện sống yên vui bên bến đỗ đời mình.

By admin