Tạm đình chỉ bí thư, chủ tịch xã để lò nấu dầu nhớt thải không phép hoạt động. - Ảnh 1.

Lò nấu dầu. chế biến nhớt thải hoạt động nhiều tháng qua nhưng xã Bình Trung không báo cáo lên huyện – Ảnh: Đ.T

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Việt – bí thư Huyện ủy Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu) xác nhận Ban thường vụ Huyện ủy đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 7-3 đối với ông Nguyễn Đức – bí thư xã Bình Trung và bà Trần Thị Huệ – chủ tịch UBND xã này.

Hai người này bị đình chỉ để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý địa bàn, quản lý xây dựng, môi trường để lò nấu dầu thải, nhớt thải trên địa bàn hoạt động trong một thời gian dài.

Trước đó chiều tối 2-3, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện một cơ sở nấu dầu thải, nhớt thải có quy mô lớn nằm giữa cánh đồng thuộc xã Bình Trung, huyện Châu Đức. Cơ sở này rộng hàng ngàn mét vuông, do một người đàn ông tên M. (39 tuổi) làm chủ.

Tạm đình chỉ bí thư, chủ tịch xã để lò nấu dầu nhớt thải không phép hoạt động. - Ảnh 2.

Công an kiểm tra lò nấu dầu, nhớt tại xã Bình Trung – Ảnh: Đ.T

Ông Nguyễn Văn Việt khẳng định sẽ làm cho rõ trách nhiệm của hai cá nhân trên, nếu 15 ngày làm chưa xong thì tiếp 15 ngày nữa.

“Sau khi làm rõ trách nhiệm, sai phạm đến đâu xử lý đến đó”, ông Việt nói.

Đáng chú ý, vị lãnh đạo huyện Châu Đức này cho biết lò nấu dầu, nhớt thải ở xã Bình Trung hoạt động từ tháng 11-2021 và người dân, cử tri đã phản ánh lên chính quyền xã Bình Trung nhưng xã đã không báo cáo sự việc lên huyện.

By admin