Mỹ không tin Nga sắp tấn công thành phố Odessa của Ukraine - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tham gia lập rào chắn ở thành phố Odessa của Ukraine ngày 6-3 – Ảnh: REUTERS

Ngày 6-3, Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ nhận định Mỹ không tin Nga sắp đổ bộ tấn công vào Odessa hoặc khu vực gần thành phố này. 

Quan chức Mỹ nói trên cho biết các lực lượng Nga tiếp tục tiến công và tìm cách cô lập các thành phố Kiev, Kharkov, Chernihiv, Mariupol và đang vấp phải “sự kháng cự mạnh mẽ” của Ukraine. Người này ước tính Nga đã bắn 600 tên lửa kể từ khi bắt đầu “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Trong một phát biểu trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết các lực lượng Nga đang chuẩn bị không kích nhắm vào Odessa. Odessa là một thành phố chiến lược và là cảng quan trọng của Ukraine.

Cuối ngày 6-3, giờ Ukraine, ông Zelensky lên tiếng trách phương Tây không phản ứng khi Nga tuyên bố chuẩn bị tấn công một khu phức hợp công nghiệp quân sự của nước này.

“Tôi không nghe thấy một nhà lãnh đạo thế giới nào phản ứng với điều này”, báo Guardian dẫn lời ông Zelensky nói, cho rằng đây là tín hiệu rõ ràng cho phương Tây rằng các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga là chưa đủ.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, nước này sẽ tấn công phức hợp công nghiệp quân sự của Ukraine bằng “vũ khí chính xác” nhưng không nói cụ thể và kêu gọi người tại các nhà máy công nghiệp quốc phòng Ukraine rời đi.

Hôm qua, Ukraine cho biết các tên lửa của Nga đã phá hủy hoàn toàn sân bay dân sự của thủ phủ Vinnytsia ở miền Trung-Tây Ukraine. 

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga nói phá hủy 2.119 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, trong đó gồm 74 sở chỉ huy và trung tâm liên lạc của các lực lượng vũ trang Ukraine, 108 hệ thống tên lửa phòng không, 76 hệ thống tên lửa, 68 trạm radar…

By admin