Đề nghị xử lý trách nhiệm chủ tịch quận Cầu Giấy liên quan tới vụ biệt thự xây trái phép - Ảnh 1.

Công trình biệt thự số 09 thuộc phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy)

Theo đó, báo cáo nêu rõ vi phạm trật tự xây dựng tại công trình biệt thự số 09 là vi phạm nghiêm trọng, diễn ra trong suốt thời gian dài nhưng không được Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy, UBND phường Yên Hòa và UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm.

Theo giấy phép được UBND quận Cầu Giấy cấp cho ông P.V.D., thửa đất này được phép xây dựng công trình 3 tầng trên diện tích 300m2

Hồi tháng 3-2021, trong quá trình xây dựng, lực lượng chức năng đã phát hiện chủ đầu tư thi công sàn tầng 1 sai thiết kế; mái tầng 1 vượt diện tích cấp phép; thêm tầng hầm diện tích khoảng 150m2

Tuy nhiên, do sự cố tình vi phạm của chủ đầu tư, cùng với sự không kiên quyết xử lý vi phạm từ cơ quan chức năng có liên quan nên đến ngày 21-1 vừa qua, qua đánh giá trực quan (do chủ đầu tư khóa cửa, không phối hợp), công trình số 09 đã cơ bản hoàn thiện phần thô, xây tăng tổng chiều cao công trình, tăng mật độ xây dựng, thay đổi kiến trúc mặt ngoài.

Báo cáo nêu rõ trách nhiệm để xảy ra tình trạng trên thuộc về chủ tịch, phó chủ tịch UBND phường Yên Hòa phụ trách lĩnh vực đô thị; đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy, các tổ chuyên môn và cá nhân liên quan.

Nội dung báo cáo nêu thêm, UBND quận Cầu Giấy đã không kiên quyết chỉ đạo các phòng, ban và chỉ đạo UBND phường Yên Hòa xử lý dứt điểm công trình vi phạm; không thực hiện theo thẩm quyền về việc cưỡng chế công trình vi phạm.

Đến nay, công trình đã hoàn thiện gây khó khăn, phức tạp cho việc xử lý, khắc phục hậu quả và gây bức xúc trong dư luận.

Sở Nội vụ Hà Nội cho biết việc để xảy ra các tồn tại nêu trên có trách nhiệm thuộc về chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh, phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà và các cá nhân liên quan.

Sở Xây dựng kiến nghị UBND TP Hà Nội giao UBND quận Cầu Giấy khẩn trương, kiên quyết chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ làm cơ sở để tổ chức cưỡng chế, xử lý dứt điểm vi phạm.

Đồng thời, giao UBND quận Cầu Giấy tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý theo quy định đối với tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra tồn tại, hạn chế liên quan đến vụ việc này.

Đối với các tồn tại của chủ tịch, phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và cá nhân liên quan, đề nghị UBND TP Hà Nội báo cáo Thành ủy chuyển hồ sơ đến Ủy ban Kiểm tra Thành ủy để xem xét, kiểm tra, đánh giá và tổ chức xử lý trách nhiệm có liên quan.

By admin