Du khách từ Việt Nam tới Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin thẻ thông hành vắc xin – sẽ được mở vào ngày 13/3.

Với việc Việt Nam sẽ bắt đầu mở cửa cho du khách từ ngày 15/3, Singapore quyết định kể từ ngày 16/3 sẽ triển khai Làn đi lại vắc xin (VTL) với Việt Nam, khôi phục đi lại hai chiều không phải cách ly.

Đây là kết quả sau chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore từ ngày 24-26/2 vừa qua, góp phần tăng cường hơn nữa sự phục hồi của hai nước sau đại dịch Covid-19.

Trong thông báo chiều ngày 4/3, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) cho biết, du khách từ Việt Nam tới Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin Thẻ thông hành vắc xin (VTP) – sẽ được mở vào 10h (giờ Singapore) ngày 13/3.

Người Việt có thể du lịch Singapore không cần cách ly
 Ảnh: AP

Du khách lưu trú ngắn hạn và người có giấy phép lao động đủ điều kiện theo diện VTL phải xin VTP (có thể tham khảo ở “the VTL (Air) Overview”) để nhập cảnh vào Singapore.

Tuy nhiên, công dân Singapore, thường trú nhân, tất cả những người có thẻ dài hạn khác, những người có Giấy phép chấp thuận theo nguyên tắc (IPA) đã được tiêm vắc xin đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống không cần phải xin VTP để vào Singapore theo VTL.

Theo quy định về làn VTL, du khách ngắn hạn từ Việt Nam phải tiêm tối thiểu hai mũi vắc xin theo danh mục của Tổ chức Y tế thế giới, có chứng nhận tiêm chủng để xuất trình khi làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh (không cần nộp khi xin VTP), có kết quả xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính tại cơ sở y tế 48 tiếng trước khi nhập cảnh, mua bảo hiểm du lịch có mức chi trả tối thiểu 22.000 USD khi phải điều trị Covid-19.

Người đã mắc Covid-19 có thể không cần xét nghiệm trong vòng 90 ngày kể từ ngày hồi phục và có xác nhận của cơ sở y tế.

Cơ chế VTL giúp Singapore mở cửa biên giới an toàn mà vẫn có thể kiểm soát các thách thức y tế công cộng. Kể từ khi ra mắt hôm 8/9/2021, Singapore đã thiết lập cơ chế VTL với 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tính đến ngày 3/3, 456.214 lượt người từ nước ngoài đã nhập cảnh Singapore theo cơ chế trên.

Trần Thường

29 thỏa thuận, hơn 11 tỷ USD cam kết hợp tác Việt Nam - Singapore

29 thỏa thuận, hơn 11 tỷ USD cam kết hợp tác Việt Nam – Singapore

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến công tác bận rộn tại Singapore, kết quả sau chuyến thăm mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

By admin