Công an tỉnh Quảng Bình đã di lý nghi phạm Nguyễn Văn Minh, SN 1989, trú tại thôn La Xá, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy về trại tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Ăn lá rừng, uống nước khe, ở hang đá thường xuyên

Theo đó, khoảng 19h30p, ngày 26/2, ông Nguyễn Xuân D. (SN 1943) đang ngồi nói chuyện với cháu ngoại là Nguyễn Thị Vân L. tại nhà ở xã Sơn Thủy thì Nguyễn Văn Minh (con trai ruột của ông D) yêu cầu 2 người im lặng nên giữa hai cha con đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã.

Lối sống kỳ quái trong hang đá của kẻ giết bố đẻ ở Quảng Bình
 Hang đá nơi đối tượng lẩn trốn trước khi bị bắt.

Bức xúc nên Minh ra cửa lấy rựa chém trúng tay trái ông D. Thấy tay bố chảy máu nhưng đối tượng không dừng lại mà tiếp tục lôi ông này ra bãi cỏ cạnh sân nhà vật lộn và đánh gây thương tích.

Chỉ khi người nhà ra can ngăn thì Minh mới vứt lại rựa rồi bỏ trốn vào rừng, còn ông D. tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu.

Để lẩn trốn sự truy bắt của công an, Minh đã đến khu vực hang, suối hiểm trở phía Tây các xã Ngân Thủy, Kim Thủy và thị trấn Nông trường Lệ Ninh (huyện Lệ Thủy) để lẩn trốn.

Do thông thuộc địa bàn và bản năng sinh tồn cao nên trong 4 ngày lẩn trốn, gần như không ai thấy bóng dáng của nghi phạm và những dấu vết để lại của đối tượng tại hiện trường không giúp ích nhiều cho cơ quan điều tra.

Theo nhiều người dân địa phương, nghi phạm rất thông thạo địa hình rừng núi ở đây, thường xuyên sống ở khu vực rừng, hang đá. Gã có lối sống, sinh hoạt khá kỳ quái như ăn lá rừng, uống nước khe. Biểu hiện tâm sinh lý của nghi phạm cũng rất khác biệt.

Lối sống kỳ quái trong hang đá của kẻ giết bố đẻ ở Quảng Bình
Đối tượng Nguyễn Văn Minh có lối sống, sinh hoạt khá kỳ quái.

Bên cạnh đó, phía gia đình lại không tích cực hợp tác để truy bắt Nguyễn Văn Minh vì cho rằng, đằng nào người cũng đã tử vong rồi, gia đình chỉ mong muốn răn đe đối với nghi phạm…

Bỏ rơi bạn gái khi trốn chạy

Với quyết tâm nhanh chóng bắt được nghi phạm, hơn 100 cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Lệ Thủy được huy động, phong tỏa địa bàn nghi vấn đối tượng trốn; triển khai các tổ mai phục, chốt chặn tại vị trí hiểm yếu nơi đối tượng có thể xuyên rừng trốn khỏi địa bàn.

Đêm đầu tiên khi đối tượng bỏ trốn (ngày 26/2), lực lượng chức năng tìm được dấu vết là 1 chiếc chiếu trong hang đá tại khu vực rừng Nắc Dĩ – Bùm Bụp (thuộc bản Cửa Mẹt, xã Ngân Thủy).

Lối sống kỳ quái trong hang đá của kẻ giết bố đẻ ở Quảng Bình
Sau 4 ngày lẩn trốn, đối tượng đã bị bắt.

Theo Trung tá Võ Xuân Lộc – Đội trưởng, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình, trong quá trình vây bắt đối tượng, các lực lượng phát hiện Nguyễn Thị Phượng (SN 1982, trú tại thôn Xuân Bắc, xã Hoa Thủy) là bạn gái của nghi phạm tại khu vực rừng Nắc Dĩ – Bùm Bụp.

Phượng khai được Minh dẫn đi vào khu vực rừng cách nhà Minh khoảng 5km. Khi nghe tin mình bị lực lượng công an vây bắt, Minh đã để Phượng ở lại một mình và tiếp tục trốn vào rừng.

Nhận định đặc thù địa bàn hiểm trở, có nhiều đường thông lối mở và hang đá, nếu không kịp thời khép chặt được vòng vây, đối tượng có thể xuyên rừng lên xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) hoặc vào Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) để trốn qua Lào nên lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai ngay nhiều tổ, mỗi tổ 3 cán bộ chiến sĩ cách nhau 100m cùng với chó nghiệp vụ bao vây tại các điểm nơi nghi vấn có thể đối tượng lợi dụng để lẩn trốn.

Sau 4 ngày kiên trì, quyết tâm xiết chặt vòng vây, sáng ngày 2/3, các lực lượng đã bắt được Nguyễn Văn Minh khi đối tượng này đang trốn tại khu vực phía Tây xã Sơn Thủy (giáp ranh xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy).

Hiện đối tượng Nguyễn Văn Minh đã được các trinh sát Công an huyện Lệ Thủy và Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng bình di lý về trại tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Sâm

Bắt nghi can giết bố ruột sau 4 ngày lẩn trốn trong rừng

Bắt nghi can giết bố ruột sau 4 ngày lẩn trốn trong rừng

Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình chiều nay (2/3) cho biết, vừa bắt giữ nghi can trong vụ án mạng xảy ra trên địa bàn xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy.

By admin