Nghi ngờ đối tượng đã bắt cóc trẻ em, chị Tuyên giữ bé gái ở lại rồi đến nhà trọ của đối tượng để trông chừng và báo cơ quan chức năng.

XEM CLIP:

Như đã đưa tin, thời quan vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin trên địa bàn xã Thái Sơn (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) xảy ra vụ việc một phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em và có ý định bỏ trốn. Sau đó, vụ việc đã được người dân tố giác đến cơ quan chức năng địa phương.

Theo đó, người phụ nữ phát hiện đối tượng lạ mặt bắt cóc trẻ em và báo cho cơ quan công an biết là chị Đặng Thị Tuyên (SN 1981, trú tại thôn Thọ Bình 1, xã Bình Xa, huyện Hàm Yên).

Theo lời kể của chị Tuyên, vào khoảng 9h sáng 1/3, chị thấy một người phụ nữ đi cùng cháu nhỏ. Cháu bé khóc rất nhiều. Chị Tuyên hỏi sao cháu gái lại khóc nhiều như vậy, người phụ nữ trả lời đang đi tải ứng dụng zoom để cho cháu học online. Do không tải được nên cháu gái khóc.

Người phụ nữ mưu trí phát hiện đối tượng nghi bắt cóc trẻ em
Chị Đặng Thị Tuyên 

Chị Tuyên nói để lại điện thoại, để nhờ con gái tải giúp. Người phụ nữ thấy vậy đã hỏi ở quanh khu vực này có xe ôm không sau đó muốn đưa đứa trẻ rời đi. Chị Tuyên giữ cháu bé lại. Khi được dỗ dành, cháu bé nín khóc và cho biết người phụ nữ kia không phải mẹ, đã lấy đi khuyên tai của cháu.

Nghi ngờ đây là trường hợp bắt cóc trẻ em, chị Tuyên đã chở cháu ra ngã ba cầu Bợ để tìm. Lúc này, người phụ nữ kia đã bắt xe ra ngoài km 31 thuộc địa phận thôn 31 (xã Thái Bình, huyện Hàm Yên).

Người phụ nữ mưu trí phát hiện đối tượng nghi bắt cóc trẻ em
Nhà Trọ – Nơi đối tượng Tr. thuê để nghỉ và thực hiện hành vi trên

Thấy vậy, chị Tuyên đã nhanh chóng bắt xe ra khu vực nhà trọ gần km31 và phát hiện người phụ nữ đang thuê một nhà trọ tại đây. Người phụ nữ lạ mặt kia đã gọi chị Tuyên vào nhà để nói chuyện nhưng chị Tuyên không đồng ý và gọi Công an xã Thái Bình đến xử lý.

Chị Nông Thị Hương (mẹ của bé gái nghi bị bắt cóc) cho biết: “Hai vợ chồng tôi đi làm nên để con gái lớn ở trên tầng 2 học online. Nghĩ là có ông bà ở ngay bên cạnh nên chủ quan. Không ngờ, sau đó tôi mới biết con gái đi với một người lạ”.

Theo chị Hương, cháu bé là con gái lớn của chị, hiện đang học lớp 5. Bé gái có thành tích học tập rất tốt, năm vừa qua đạt học sinh giỏi cấp huyện.

Ông Bùi Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Thái Sơn (huyện Hàm Yên) xác nhận trên địa bàn có vụ việc trên. Ông Hà Việt Hưng, Chủ tịch UBND xã Bình Xa cho hay, hai xã đã phối hợp bước đầu làm việc với đối tượng. Vụ việc đã được chuyển lên Công an huyện Hàm Yên để tiếp tục làm rõ.

Người phụ nữ lạ mặt trên mang theo giấy tờ tùy thân có tên Đỗ Thị Tr. (SN 1994, hộ khẩu thường trú Tiên Minh, Tiên Lãng, Hải Phòng).

Gia Phan

Kịp thời phát hiện người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em ở Tuyên Quang

Kịp thời phát hiện người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em ở Tuyên Quang

Công an huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) đang điều tra, làm rõ vụ việc được nghi ngờ là bắt cóc trẻ em diễn ra trên địa bàn.

By admin