Một cơ sở nấu dầu D.O giả quy mô lớn nằm giữa cánh đồng ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa bị lực lượng công an đột kích bắt quả tang, thu giữ nhiều tang vật.

Hôm nay (3/3), Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh này vừa phối hợp với Công an huyện Châu Đức đột kích vào một cơ sở nấu dầu D.O (Diesel Oil) nằm giữa cánh đồng thôn 5, xã Bình Trung, huyện Châu Đức.

Tại đây, các ngành chức năng phát hiện hàng nghìn lít dầu giả. Bước đầu xác định, cơ sở trên là của ông Trần Thiện Minh (39 tuổi, trú tại TP Bà Rịa).

Tại thời điểm đột kích kiểm tra vào chiều qua (2/3), lực lượng chức năng phát hiện trong cơ sở có một xe bồn BKS 60C-354.22 vừa thực hiện xong việc bơm hút dầu thành phẩm và xe cẩu mang biển số 60C- 261.93 chở hàng trăm bao hóa chất đang đậu phía ngoài.

Đột kích cơ sở nấu dầu D.O giả cực quy mô 'ẩn' giữa cánh đồng
Lực lượng công an tiến hành lấy mẫu kiểm tra tại cơ sở nấu dầu D.O giả. Ảnh: Quang Hưng
Đột kích cơ sở nấu dầu D.O giả cực quy mô 'ẩn' giữa cánh đồng
Kiểm tra nhãn mác các hóa chất dùng để nấu dầu D.O. Ảnh: Quang Hưng

Lúc này, ngoài ông Minh còn có 5-6 người khác đang vận chuyển các bao hóa chất trên xe xuống chất thành một đống lớn.

Theo cơ quan chức năng, cơ sở này rộng khoảng 4.000m2, bên ngoài được quây rào tôn cao từ 2-3m kín mít, bên trong có 9 bồn chứa dầu thành phẩm có màu vàng nhạt với dung tích khoảng 1.000 lít/bồn.

Hàng trăm thùng phuy rỗng và các can nhựa hóa chất màu xanh để ngổn ngang, hệ thống máy bơm, ống dẫn nhiên liệu, dầu… được lắp đặt chi chít.

Đột kích cơ sở nấu dầu D.O giả cực quy mô 'ẩn' giữa cánh đồng
Số lượng dầu giả thành phẩm đựng trong các bồn chứa cỡ lớn bị công an tạm giữ. Ảnh: Nguyễn Long

Tại khu chế xuất, cơ sở này cho lắp đặt 2 lò nấu có dung tích lớn. Thời điểm công an ập vào hai lò nấu còn đang đỏ lửa, ống khói vẫn ùn ùn nhả khói đen và bốc mùi hôi nồng nặc. Phía sau cơ sở còn đào một con mương lớn rộng 3m, dài hàng chục mét được lót bạt chứa nước để phục vụ việc nấu dầu.

Làm việc với công an, những người làm tại cơ sở này cho biết dầu thải mua về sẽ được pha trộn với hóa chất, nấu thành dầu D.O giả rồi bơm ra các bồn chứa và chờ xe bồn đến bơm hút đi tiêu thụ.

Đột kích cơ sở nấu dầu D.O giả cực quy mô 'ẩn' giữa cánh đồng
Xe bồn đang thực hiện việc bơm dầu đưa lên xe để đưa đi tiêu thụ. Ảnh: Quang Hưng

Đáng chú ý, thời điểm lực lượng công an đang kiểm tra thì bất ngờ phát hiện xe tải BKS 50H- 090.08 chở theo 30 thùng phuy loại 200 lít/thùng chứa đầy nhớt thải chạy vào. Thấy công an có mặt tại cơ sở, tài xế nhanh chóng quay đầu xe bỏ chạy nhưng ngay lập tức bị khống chế.

Quá trình làm việc, ông Minh không xuất trình được giấy phép hoạt động cũng như các giấy tờ liên quan đến hoạt động nấu dầu.

Hiện lực lượng công an đã tiến hành lấy mẫu dầu cặn, dầu thành phẩm, đồng thời lập biên bản, niêm phong nhiều phương tiện, tang vật và đưa những người liên quan về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Hưng

Hàng chục cảnh sát bồng súng khám xét cây xăng ở Bình Dương

Hàng chục cảnh sát bồng súng khám xét cây xăng ở Bình Dương

Liên quan đến đường dây làm giả hơn 200 triệu lít xăng vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, sáng nay Công an Bình Dương tiếp tục khám xét một số cây xăng trên địa bàn.

By admin