Hầu hết bà con ở Kiev và Odessa, hàng trăm người ở Kharkov (Ukraine) đã được sơ tán khỏi khu vực, đã và đang được bố trí sang các nước lân cận.

Liên quan đến tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine, thông tin từ tổ công tác bảo hộ công dân tối 2/3 cho biết, các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ sơ tán người Việt Nam tại Ukraine ra khỏi các vùng chiến sự.

Theo các cơ quan đại diện, tính đến chiều ngày 2/3 giờ Việt Nam, cơ bản hầu hết bà con ở Kiev và Odessa, hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi khu vực, đã và đang được bố trí sang các nước lân cận.

140 người đã từ Ukraine sang Ba Lan và hiện ở Warsaw, 70 người đã sang Romania và khoảng 220 người đã sang đến Moldova và sẽ được bố trí sang Romania; khoảng 30 người đã tới Hungary.

Hơn 450 người Việt đã rời khỏi vùng chiến sự Ukraine an toàn
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ công dân sơ tán tại Lviv.

Các cơ quan đại diện Việt Nam hỗ trợ các thủ tục và giấy tờ cần thiết cho bà con nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón và thu xếp chỗ ăn ở tạm thời, cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con.

Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch sơ tán công dân và sẽ phối hợp các hãng hàng không sớm tổ chức các chuyến bay về nước theo lộ trình phù hợp với tình hình thực tế.

Thành Nam

Bà con người Việt tại Ukraine cần chuẩn bị gì để lánh nạn sang nước khác

Bà con người Việt tại Ukraine cần chuẩn bị gì để lánh nạn sang nước khác

Trước tình hình căng thẳng tại Ukraine, bà con người Việt tại Ukraine có nhu cầu lánh nạn sang nước khác thì có thể tìm hiểu thông tin về thủ tục nhập cảnh Ba Lan, Nga, Hungary, Rumani, Slovakia và Belarus.

By admin