TP.HCM giải thể thêm bệnh viện điều trị COVID-19 và trung tâm cách ly tập trung - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM khảo sát bệnh viện điều trị COVID-19 – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Ngày 28-2, UBND TP.HCM có quyết định giải thể Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Bệnh viện quận Phú Nhuận và Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Theo đó, UBND TP giao Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo các bệnh viện giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh viện điều trị COVID-19.

Trong đó, hoàn thành các sổ sách chứng từ thanh quyết toán, báo cáo chuyên môn, bàn giao toàn bộ tài sản, trang thiết bị, vật tư đã huy động cho chính quyền địa phương hoặc chủ sở hữu tài sản để xử lý, thanh quyết toán theo đúng quy định.

Đối với những tài sản, trang thiết bị, vật tư được tài trợ cho bệnh viện sẽ được chuyển về Bệnh viện quận Phú Nhuận và Bệnh viện Nhi đồng 1 để xem xét, giải quyết theo quy định.

Tuy nhiên, vẫn phải duy trì khu cách ly để cách ly người nghi nhiễm hoặc nhiễm được phát hiện tại bệnh viện. Đồng thời, duy trì buồng cấp cứu sàng lọc tại Khoa Cấp cứu để vừa cấp cứu người bệnh vừa sàng lọc, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Cùng ngày, UBND TP.HCM cũng có quyết định giải thể trung tâm cách ly tập trung F0 tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc và trung tâm cách ly tập trung F0 tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá trực thuộc Sở Lao động – thương binh và xã hội.

Theo báo cáo cấp độ dịch của Sở Y tế từ ngày 21-2 đến 27-2, TP.HCM có 222 phường, xã, thị trấn đạt cấp độ 1; 77 phường, xã, thị trấn đạt cấp độ 2 và 13 phường, xã, thị trấn đạt cấp độ 3. Không có phường, xã , thị trấn đạt cấp độ 4.

By admin