Bán xăng RON 95 kém chất lượng cho hàng chục khách hàng, một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại tỉnh TT-Huế có nguy cơ bị xử phạt hàng trăm triệu đồng.

Hôm nay (1/3), trao đổi với VietNamNet, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh TT-Huế Nguyễn Kim Tùng cho biết, đơn vị vừa có tờ trình tham mưu UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên xăng dầu Hương Vinh (chủ cửa hàng xăng dầu ở xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà).

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, doanh nghiệp này đối diện với mức phạt từ 220 – 300 triệu đồng về hành vi vi phạm kinh doanh xăng RON 95-III có chất lượng không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN.

Trước đó, vào ngày 9/2, nhiều khách hàng nghi ngờ chất lượng của cửa hàng xăng dầu này không đảm bảo vì sau khi đổ xăng, phương tiện của họ có dấu hiệu chết máy, phải đưa đi sửa chữa.

Bán xăng kém chất lượng, công ty đối diện mức phạt hơn 200 triệu
Cửa hàng xăng dầu Hương Toàn
Bán xăng kém chất lượng, công ty đối diện mức phạt hơn 200 triệu
Lực lượng liên ngành lấy mẫu kiểm tra

Nhận được phản ánh, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh TT-Huế phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc kiểm tra.

Kết quả phân tích cho thấy, mẫu xăng trong suốt, không phân lớp và có tạp chất, chỉ tiêu trị số Octan: 94.4, không phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 1:2015/BKHCN.

Thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành cũng xác định lượng hàng hóa vi phạm còn tồn lưu tại cửa hàng này gần 17.000 lít. 

Trên cơ sở đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh TT-Huế đề xuất UBND tỉnh có kiến nghị bằng văn bản gửi Tổng cục Tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) có hướng dẫn cụ thể trong thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế sản phẩm, hàng hóa không đảm bảo chất lượng quy định tại Nghị định 119/2017/NĐ-CP.

Ngừng bán hàng, 2 cửa hàng xăng dầu bị phạt 45 triệu đồng

Ngừng bán hàng, 2 cửa hàng xăng dầu bị phạt 45 triệu đồng

Hai cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa bị xử phạt 45 triệu đồng do ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận.

Quang Thành

By admin