Hiệu trưởng Đại học Michigan bị sa thải vì quan hệ không phù hợp với cấp dưới - Ảnh 1.

Ông Mark Schlissel, hiệu trưởng Đại học Michigan vừa bị sa thải – Ảnh: AP

Ngày 16-1, báo New York Times đưa tin hiệu trưởng Đại học Michigan (Mỹ), ông Mark Schlissel, vừa bị sa thải vì có quan hệ không phù hợp với nhân viên cấp dưới.

Hội đồng Quản trị của Đại học Michigan cho rằng hành vi của ông Mark S. Schlissel đã vi phạm chính sách của trường đại học và việc sa thải ông Mark Schlissel có hiệu lực “ngay lập tức”.

Theo Hãng tin AP, Hội đồng Quản trị Đại học Michigan cho biết vào ngày 8-12-2021, các thành viên hội đồng quản trị đã biết được mối quan hệ không phù hợp này thông qua một đơn khiếu nại nặc danh.

Một cuộc điều tra cho thấy trong nhiều năm, ông Schlissel đã sử dụng tài khoản thư điện tử (email) của trường đại học để “liên lạc với cấp dưới theo cách không phù hợp với phẩm giá và danh tiếng của trường đại học”.

“Như ông đã biết, Hội đồng quản trị của trường đã nhận được một đơn khiếu nại nặc danh liên quan đến vấn đề được cho là chuyện tình dục giữa ông và một cấp dưới” – hội đồng quản trị viết trong lá thư (đề ngày 15-1) gửi cho ông Schlissel để thông báo về việc sa thải.

Bức thư từ hội đồng quản trị bao gồm những đoạn trích từ các email trao đổi giữa ông Schlissel và nhân viên này.

Nhân viên này viết vào ngày 1-7-2021 rằng “trái tim em bị tổn thương”. Lúc đó, ông Schlissel trả lời: “Anh biết. Trái tim anh cũng như thế. Đây là lỗi của anh và anh cũng đau lòng”. Trong một email, ông Schlissel mô tả nữ nhân viên này “quyến rũ hơn”.

Ông Schlissel làm hiệu trưởng Đại học Michigan từ năm 2014 và có mức lương cơ bản 927.000 USD một năm. Tháng 10 năm ngoái, ông tuyên bố sẽ từ chức vào tháng 6-2023, tức một năm trước khi hợp đồng của ông hết hạn.

Hiện tại cựu hiệu trưởng Đại học Michigan Mary Sue Coleman đã được bổ nhiệm làm hiệu trưởng của đại học này.

By admin