Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tặng bằng khen cho anh Trung Văn Nam vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ hỏa hoạn.

Ngày 15/1, ông Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đến thăm, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho anh Trung Văn Nam, ở xã Thăng Long (huyện Nông Cống) vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 12/1 tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Thanh Hóa tặng bằng khen cho 'người hùng' cứu bé gái trong đám cháy
Ông Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tới người thân của anh Nam. (Ảnh: CTV)

Trước đó, ngày 12/1, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại số nhà 107, ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Lúc này, trong nhà có cháu Vũ Hải Yến đang bị mắc kẹt ở trên tầng 3, anh Trung Văn Nam đã bất chấp hiểm nguy, cùng nhóm thợ phá cửa sổ, cứu cháu bé khỏi đám cháy.

Hiện tại, anh Trung Văn Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Do đó, bố, mẹ anh Trung Văn Nam là ông Trung Văn Phố và bà Lê Thị Thiếp đã thay anh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Lê Dương

'Người hùng' Trung Văn Nam mặc áo đồng phục, lái xe cà tàng đi nhận bằng khen

‘Người hùng’ Trung Văn Nam mặc áo đồng phục, lái xe cà tàng đi nhận bằng khen

Trước hành động dũng cảm chữa cháy, cứu người tại đám cháy xảy ra tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) mới đây, anh Trung Văn Nam cùng các cá nhân, tập thể được khen thưởng.

By admin