Cháy lớn tại nhà máy hóa chất bang New Jersey - Ảnh 1.

Đám cháy tại nhà máy hóa chất ở thành phố Passaic, bang New Jersey, Mỹ – Ảnh: CBS NEWS

Đài CBS News dẫn nguồn tin từ thị trưởng TP Passaic – ông Hector Carlos Lora – nói có khoảng 200 lính cứu hỏa từ 11 công ty đã được điều động đến hiện trường. Ông Lora cho biết có khoảng 50 tấn clo đang cháy.

Cảnh sát trưởng thành phố Passaic – ông Patrick Trentacost – cho biết đám cháy vẫn chưa lan tới khu chính của nhà máy clo, song lưu ý lực lượng cứu hỏa vẫn chưa kiểm soát được ngọn lửa.

Thị trưởng Lora cho biết sẽ sơ tán người dân sống gần đó nếu đám cháy lan tới khu chính của nhà máy, và nhấn mạnh giới chức địa phương đang “giám sát chặt” tình hình tại nơi xảy ra hỏa hoạn.

Ông Lora cũng ca ngợi phản ứng dũng cảm của lính cứu hỏa – những người đang cố gắng ngăn không cho lửa lan tới khu chính của nhà máy. Theo thị trưởng Passaic, một lính cứu hỏa đã được đưa đến bệnh viện song không rõ vết thương thế nào.

Cảnh sát Trentacost cho biết khói dày đặc và lửa bốc lên từ mái nhà và các tầng trên của tòa nhà ba tầng. Những cột khói đen bốc lên cao có thể được trông thấy cách đó khoảng 16km.

Ông Lora cũng yêu cầu cư dân gần đám cháy đóng chặt cửa sổ, và tránh xa khu vực đang cháy dữ dội.

Nhiều cư dân đã chụp ảnh trong khi một số khác rời khỏi khu vực hỏa hoạn để tránh hít phải khói từ nhà máy hóa chất. “Chúng tôi không biết khói có tác dụng phụ gì hay không, như ảnh hưởng đến phổi hay chỗ nào khác. Thật đáng sợ”, một cư dân chia sẻ.

“Khi chúng tôi thấy ngọn lửa, chúng tôi không muốn ngồi chờ cho đến khi nó lan đến tòa nhà của chúng tôi”, bà Leidy Caraballo nói. Gia đình bà đã chất đồ đạc lên xe và rời đi.

“Thật không may. Bạn không biết có ai ở trong các tòa nhà đó hay không. Thật tệ khi phải đứng nhìn như thế này”, một cư dân khác cho biết.

Cho đến nay, vẫn chưa rõ thương vong trong vụ hỏa hoạn.

Hệ thống quản lý tình huống khẩn cấp thành phố New York, bang New York – bang giáp ranh New Jersey – đã cảnh báo người dân có thể nghe hay ngửi thấy mùi khói từ đám cháy.

Cháy lớn tại nhà máy hóa chất thành phố Passaic, bang New Jersey, Mỹ – Nguồn: YOUTUBE/FOX5

By admin