Tình huống giả định là một vụ cháy tại khu xét nghiệm khoa ngoại tầng 1, nguyên nhân do chập điện. Với nhận định nếu không nhanh chóng dập lửa, vụ cháy sẽ nhanh chóng phát triển thành đám cháy lớn vì khu vực này chứa nhiều chất dễ cháy như: Gỗ, vải, nhựa, thiết bị y tế, … Nếu thời gian cháy kéo dài, đám cháy sẽ lan rộng toàn bộ khu vực Khoa ngoại và có nguy cơ cháy lan lên tầng trên. Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở của Bệnh viện đã triển khai phương án tại chỗ đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH triển khai phương án chữa cháy chuyên nghiệp. Sau 30 phút đám cháy được dập tắt, toàn bộ bệnh nhân, nhân viên được đưa ra ngoài an toàn.

Lực lượng Công an PCCC phối hợp với lực lượng cơ sở tổ chức triển khai các phương án PCCC tại Bệnh viện Sài Gòn- Phan Rang.

Việc thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại bệnh viện là hoạt động cần thiết, nhằm kiểm tra hiệu quả trong PCCC cũng như hệ thống thiết bị PCCC tại bệnh viện. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức PCCC của từng cán bộ, viên chức, người lao động và thân nhân người bệnh tại bệnh viện. Đồng thời, nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đảm bảo cao nhất an toàn tính mạng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và tài sản.

By admin