Thành phố Thuận An trả 500 triệu đồng vận động của doanh nghiệp, được yêu cầu kiểm điểm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lộc Hà thông tin về vụ việc tại cuộc họp báo do UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức ngày 14-1 – Ảnh: B.S.

Ngày 14-1, ông Nguyễn Lộc Hà – phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – cho biết liên quan vụ việc văn phòng HĐND – UBND thành phố Thuận An “xin” 500 triệu đồng đón Tết mà báo chí phản ánh, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng thành phố Thuận An kiểm điểm những người có liên quan.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Thuận An, văn bản do Chánh văn phòng HĐND – UBND thành phố ban hành đã được thu hồi. Đồng thời số tiền đã nhận của doanh nghiệp được yêu cầu hoàn trả.

Theo tìm hiểu, số tiền 500 triệu đồng đã được cơ quan chức năng thành phố Thuận An trả lại cho công ty L.P. ngay trong chiều 11-1.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo công ty L.P. cho biết “thấy rất kỳ” nên khi lãnh đạo thành phố Thuận An liên hệ để trả lại tiền, công ty không muốn nhận lại.

“Cán bộ để xảy ra sự việc thuộc sự quản lý của thành phố Thuận An nên UBND tỉnh đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý và báo cáo về sự việc”, ông Nguyễn Lộc Hà cho biết.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, văn bản lan truyền trên mạng do chánh Văn phòng HĐND – UBND thành phố Thuận An gửi cho doanh nghiệp để “xin” tiền Tết với số tiền lên tới 500 triệu đồng.

Chủ tịch UBND thành phố Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết trong bối cảnh doanh nghiệp, người lao động khó khăn vì COVID-19 thì nếu có việc “xin” tiền doanh nghiệp như văn bản lan truyền là “phản cảm”.

By admin