Ông Nguyễn Thanh Bình được bầu giữ chức chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam - Ảnh 1.

Quang cảnh đại hội – Ảnh: TTXVN

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI đã bầu Ban chấp hành gồm 93 ủy viên và bầu ông Nguyễn Thanh Bình giữ chức chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa VI.

Theo báo cáo tại đại hội, cả nước hiện có 11,4 triệu người cao tuổi, chiếm gần 12% tổng số dân; bình quân mỗi năm tổ chức hội kết nạp thêm 43.000 hội viên mới với 9,7 triệu hội viên, tăng thêm 1,1 triệu hội viên so với đầu nhiệm kỳ Đại hội V.

Hằng năm, trên 1,9 triệu lượt người cao tuổi được tuyên truyền, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe, khoảng 3 triệu người cao tuổi được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, gần 4 triệu người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ. 

Có trên 95% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, đa số các bệnh viện thực hiện ưu tiên khám bệnh, chữa bệnh cho người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên.

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương đội ngũ cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp đã tâm huyết, trách nhiệm, tích cực trong chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi và trong phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi các cấp đã và đang phát huy tốt vai trò là tổ chức xã hội, đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của người cao tuổi, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước.

Ông Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1958), quê Hà Tĩnh, nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, XII; bí thư Đảng ủy, phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

By admin