Thông tin từ Bộ Y tế cho hay có nhiều ý kiến và phương án được đặt ra nhằm giải quyết tận gốc vấn đề nảy sinh từ bệnh viện, trong đó có phương án giao Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ. Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng để xem có thể hỗ trợ được gì, xây dựng phương án phối hợp như thế nào…

Về tiền lương mà y bác sĩ đang bị “nợ”, các ý kiến đều thống nhất phải nỗ lực để trả lương cho y bác sĩ trước tết nguyên đán. Công đoàn Y tế Việt Nam đã vận động và sẽ hỗ trợ công đoàn viên của Bệnh viện Tuệ Tĩnh trong tuần tới (khoảng 160 người, mỗi người 500.000đ và quà).

Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã có tờ trình gửi Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Tờ trình này cho biết ngày 19-11-2021 đã có cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn cho bệnh viện. Sau cuộc họp, Bộ Y tế có văn bản đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ 10,2 tỉ đồng chi thường xuyên cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh do dịch COVID-19 kéo dài, không có bệnh nhân tới khám chữa bệnh.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cũng thống nhất cùng Bộ Y tế đề nghị Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho các bệnh viện tự chủ tài chính trong điều kiện dịch bệnh kéo dài.

By admin