Người cha hiến tạng của con gái 9 tuổi vì muốn trái tim con luôn đập - Ảnh 1.

“Khi tôi ký vào đơn hiến tạng, tay tôi run run rồi tôi bật khóc. Hình ảnh đứa con gái dễ thương của tôi lại hiện lên trước mắt”, Huang Qin bộc bạch – Ảnh chụp màn hình SCMP

“Tôi không muốn trở thành một anh hùng được người khác ca tụng. Tôi chỉ muốn trái tim của con gái tôi tiếp tục đập”, người cha tên Huang Qin viết trên mạng xã hội Trung Quốc.

Con gái của anh Huang, một cô bé xinh xắn tên là Tongtong, qua đời cách đây 3 tháng sau tai nạn ở trường học thuộc tỉnh Quảng Tây. Cô bé bị một bạn cùng lớp đẩy té khi cả lớp đang ùa ra sân trong giờ thể dục.

Đầu Tongtong đập vào tường khiến cô bé ngã bất tỉnh. Một giáo viên vội bế em đến phòng giáo viên, sau khi tỉnh lại em được cho uống nước đường. Khi được hỏi có thấy khó chịu gì trong người không, Tongtong lắc đầu và nói tha lỗi cho người bạn đã đẩy mình.

“Con bé còn quá nhỏ nên không nhận ra mức độ nghiêm trọng của vết thương và chạy ra ngoài tiếp tục học trong giờ thể dục”, người cha tâm sự và cho biết chỉ được thông báo vài giờ sau đó.

Nhìn thấy cục u lớn bằng quả trứng trên tai con, anh Huang tức tốc gọi cấp cứu nhưng đợi mãi không được, anh quyết định tự đưa con đến bệnh viện. Cô bé lúc này đã không thể nuốt và được chẩn đoán xuất huyết não tại bệnh viện rồi qua đời 9 ngày sau đó.

Người cha quẫn trí đã mắng các giáo viên tại trường, trách họ không phát hiện sự việc sớm hơn.

Trong bài viết trên mạng xã hội đầu tuần này, anh Huang cho biết nhà trường đã xin lỗi, bồi thường cho gia đình và kỷ luật những giáo viên đã không đưa Tongtong đi cấp cứu ngay từ đầu.

Sau đó, anh Huang quyết định hiến tặng 7 bộ phận trong cơ thể con gái bao gồm giác mạc, tim và thận với hy vọng có thể chia sẻ sự sống cho những người khác.

“Tôi hy vọng con bé có thể ở lại thế giới này theo một cách khác. Đó cũng là động lực để chúng tôi sống tiếp. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì con mình có thể giúp người khác và cứu sống ai đó. Tôi tin con gái tôi sẽ ủng hộ quyết định này”, người cha viết.

Rất nhiều người đã gởi lời chia buồn và động viên đến gia đình Huang trong phần bình luận dưới bản tin của báo South China Morning Post ngày 14-1.

Một số người cũng kêu gọi các bậc cha mẹ và người trông nom trẻ nhỏ chú ý kỹ hơn đến những biểu hiện bất thường của chúng, vì đôi khi những vết thương nhỏ có thể gây hậu quả khôn lường.

By admin