Thái Lan muốn thu thêm 9 USD với khách du lịch từ tháng 4 - Ảnh 1.

Pháo hoa thắp sáng bầu trời Hoàng cung vào đêm giao thừa năm 2016 tại Bangkok, Thái Lan – Ảnh: Bangkok Post

Lãnh đạo Cơ quan Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn cho biết một phần tiền phí sẽ được sử dụng để chăm sóc khách du lịch. 

Cụ thể, Thái Lan đã gặp những trường hợp bảo hiểm không thanh toán một số khoản cho khách. Điều này trở thành gánh nặng của nhà chức trách khi khách hàng không đủ khả năng tự than toán các khoản này. 

Ngoài ra, phí cũng sẽ được sử dụng để nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch.

Theo Hãng tin Reuters, thông tin được công bố ngày 12-1. Đây là nỗ lực mới nhất của cơ quan chức năng Thái Lan để hồi sinh ngành du lịch đang khá bấp bênh trong nước, do sự lây lan nhanh chóng trên toàn cầu của biến thể Omicron của COVID-19.

Hiện Thái Lan đã yêu cầu khách du lịch nước ngoài muốn nhập cảnh phải thanh toán trước tiền làm các xét nghiệm COVID-19, tiền khách sạn hoặc chi phí cách ly và phải mua bảo hiểm với mức đảm bảo thanh toán điều trị COVID-19 ít nhất 50.000 USD.

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan ông Thanakorn Wangboonkongchana cho biết khoản phí khách du lịch mới sẽ được tính trong vé máy bay, và là một phần trong kế hoạch du lịch bền vững của chính phủ.

Thái Lan dự kiến ​​đón từ 5-15 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay, tùy thuộc vào các chính sách áp dụng tại các thị trường du lịch chính của nước này và sẽ thu về 800 tỉ baht (tương đương 23,97 tỉ USD) từ du khách nước ngoài năm nay.

Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất châu Á. Ngành du lịch của quốc gia Đông Nam Á này đã bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19, chỉ còn khoảng 200.000 lượt khách năm ngoái so với gần 40 triệu lượt khách năm 2019.

By admin