Trường học Trung Quốc thưởng mỗi học sinh giỏi một con heo ăn Tết - Ảnh 1.

Đại diện trường Xiangyang trao tặng heo cho gia đình các em học sinh có thành tích học tập tốt – Ảnh: NHÂN DÂN NHẬT BÁO

Chia sẻ với báo Xiaoxiang Morning Herald, ông Hou Changliang, giáo viên tại Trường tiểu học Xiangyang, quận Yiliang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cho biết tại lễ khen thưởng, các em học sinh có tên trong danh sách khen thưởng sẽ cùng nhau bốc thăm để nhận những con heo từ 5-10kg.

“Thiết thực hơn một tấm giấy khen, phần thưởng này không chỉ khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh mà còn là món quà giúp gia đình các em có một cái Tết no ấm”, ông Hou chia sẻ.

Trao đổi với Nhân Dân Nhật báo, đại diện Trường tiểu học Xiangyang cho biết họ thường từ chối những đề nghị quyên góp cho học sinh của trường vì muốn các em hiểu được chỉ khi học tập chăm chỉ, các em mới có thể giúp gia đình cải thiện cuộc sống.

Được biết, toàn bộ số lượng heo được phát thưởng cho các em học sinh tại Trường tiểu học Xiangyang đều được Quỹ phúc lợi công cộng Xiangwu, Thượng Hải tài trợ.

Theo báo South China Morning Post, mục đích chính của Quỹ phúc lợi công cộng Xiangwu là tăng cường mối liên kết giữa phát triển giáo dục và kinh tế ở vùng nông thôn Trung Quốc.

Quận Yiliang, tỉnh Vân Nam là một trong những khu vực nghèo nhất của Trung Quốc. Đến tháng 6-2020, chính quyền địa phương tuyên bố tất cả hộ gia đình trong khu vực đã thoát nghèo. Họ là những gia đình cuối cùng trên đất nước chính thức thoát nghèo theo chiến dịch xóa đói giảm nghèo của Chính phủ Trung Quốc.

By admin