VietNamNet bước sang tuổi 25, trong bối cảnh đứng trước những thách thức lớn. Nhưng thách thức cũng chính là cơ hội để đổi mới chính mình, để thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh vì Việt Nam hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc.

Ngày hôm nay, 19/12/2021, Báo VietNamNet tròn 24 năm xây dựng, phát triển, đồng hành cùng đất nước và quý độc giả.

Cách đây 24 năm, đồng hành cùng sự kiện Internet vào Việt Nam, ngày 19/12/1997, website VietNet xuất hiện, đánh dấu sự ra đời của báo điện tử VietNamNet ngày nay.

Sứ mệnh VietNamNet tuổi 25
Báo VietNamNet đoạt giải A và C Giải báo chí quốc gia lần thứ XV

Trong chặng đường đã qua, tập thể cán bộ, phóng viên, viên chức của báo đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành tờ báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam, và hơn hết là giành được sự yêu mến của đông đảo quý độc giả.

Là cơ quan ngôn luận của Bộ TT&TT, VietNamNet đã trở thành một thương hiệu có vị thế chính trị – xã hội, có sức lan tỏa mạnh. Báo VietNamNet kiên định với định hướng truyền tải thông tin tích cực, chuyên sâu, có giá trị tới độc giả.

Từng ngày, ở mỗi bài viết, tại mỗi bản tin, VietNamNet luôn thực hiện xuyên suốt phương châm “Tin cậy – Trách nhiệm – Sắc sảo – Đổi mới” để phụng sự Tổ quốc và nhân dân, để thực hiện sứ mệnh lớn lao góp phần vào sự hùng cường thịnh vượng của đất nước.

Đặc biệt, trong 2 năm qua, VietNamNet luôn bắt đầu một ngày mới bằng ít nhất một câu chuyện truyền năng lượng tích cực trên báo. Đó là những tấm gương điển hình nhưng rất đỗi bình dị, họ có sức lan tỏa mãnh liệt, giúp ích cho cộng đồng. Những bài báo về những câu chuyện tử tế, những con người nhân hậu giống như những hạt mầm nhân văn gieo xuống cánh đồng sẽ chỉ có yêu thương và hạnh phúc. VietNamNet tin rằng, đó chính là cách truyền năng lượng, để giúp quý vị độc giả tự tìm thấy cho riêng mình những giá trị tốt đẹp, gần gũi và đón nhận cảm hứng để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Sứ mệnh VietNamNet tuổi 25
Ông Phạm Anh Tuấn – Tổng Biên tập báo VietNamNet trao kỷ niệm chương cho các nhân vật truyền cảm hứng được vinh danh.

Năm 2021, Báo VietNamNet đã thử nghiệm dịch vụ báo chí thu phí với tên gọi VietNamNet premium. Khác với nội dung thông thường, báo chí thu phí của VietNamNet là những nội dung chuyên sâu, đặt ra nhiều vấn đề, giải pháp cho những vấn đề căn cốt của đất nước.

VietNamNet cũng đẩy mạnh hình thức báo chí toàn dân, hiểu đơn giản là bạn đọc tham gia xây dựng nội dung của báo. Các bài viết hay, có giá trị của độc giả về những vấn đề thời sự nóng của đất nước đã bước đầu tạo nên một VietNamNet của nhân dân Việt Nam.

Sứ mệnh VietNamNet tuổi 25
Báo VietNamNet cung cấp dịch vụ báo chí thu phí với tên gọi VietNamNet Premium

Những năm qua, VietNamNet cũng là một trong những tờ báo đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ mới vào việc làm báo. Đó là chủ động đẩy mạnh các hình thức thể hiện sinh động được độc giả yêu thích như emagazine, interactive, infographic…Đặc biệt, ứng dụng công nghệ thực tế ảo để tạo ra các sản phẩm 3D chất lượng về Đại hội Đảng, về bầu cử Quốc hội, về Chính phủ khóa mới…

VietNamNet bước sang tuổi 25 trong bối cảnh đất nước đang hiện thực hóa giấc mơ hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc cho người dân. Và tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng tháng 1/2021, giấc mơ này đã được đưa vào nghị quyết. Đó là, khát vọng phát triển đất nước sánh vai cường quốc năm châu, Việt Nam trở thành một nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, khi nước Việt Nam mới tròn 100 năm.

Báo chí cách mạng Việt Nam, trong đó có VietNamNet, phải góp phần khơi dậy khát vọng hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc của dân tộc. Đó cũng là sứ mệnh của báo chí cách mạng. Hơn lúc nào hết, chỉ có khát vọng lớn, giấc mơ lớn thì mới tạo thành sức mạnh tinh thần. Từ sức mạnh tinh thần, nhân lên sức mạnh vật chất. Chưa từng có quốc gia nào, dân tộc nào “hoá rồng, hoá hổ” mà không có sức mạnh tinh thần.

Và VietNamNet, chỉ có một con đường xuyên suốt, là gắn sứ mệnh tờ báo với sứ mệnh quốc gia.

Sứ mệnh này, chính là tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; chủ động, tích cực đấu tranh phản bác thông tin xấu độc, làm sạch không gian mạng; phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội, tạo sự đồng thuận xã hội, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực, xây dựng niềm tin xã hội và tạo nên khát vọng về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Với phương châm “Tin cậy -Trách nhiệm – Sắc sảo – Đổi mới để phụng sự Tổ quốc và nhân dân”, VietNamNet sẽ tiếp tục phản ánh chân thực, sâu sắc, đầy đủ những chuyển động trong Đảng, Nhà nước, nền kinh tế, xã hội và đặc biệt những chuyển động trong ngành Thông tin và Truyền thông.

VietNamNet tiếp tục kiên định sứ mệnh kết nối các nguồn lực, giá trị trong xã hội, phụng sự tổ quốc để Việt Nam hùng cường; biểu dương, tôn vinh cái tốt, đẩy lùi cái xấu, góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, xã hội tiến bộ hơn. Truyền đi thông điệp tốt đẹp của cuộc sống, lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện báo chí giải pháp, để thay đổi nhận thức, thay đổi chính sách, thay đổi hành vi của Nhà nước và nhân dân… để tạo sự phát triển đột phá cho đất nước.

VietNamNet bước sang tuổi 25, trong bối cảnh đứng trước những thách thức lớn chưa từng có trong lịch sử hình thành và phát triển. Nhưng thách thức, cũng chính là cơ hội để đổi mới chính mình, để thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh cao cả.

Ban Biên tập

Những gói hỗ trợ an sinh lớn chưa từng có

Những gói hỗ trợ an sinh lớn chưa từng có

Năm 2021, nhiều chính sách an sinh hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, người nhiễm Covid-19… đã được Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện.

By admin