Giving Pledge được các tỉ phú Bill Gates, Melinda French Gates và Warren Buffett thành lập vào năm 2010. Quỹ là nơi vận động và ghi nhận cam kết của những cá nhân và gia đình giàu có nhất thế giới, cống hiến phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện, theo kênh truyền hình Fox Business.

Trong thông báo ngày 14-12, Giving Pledge cho biết hầu hết những người mới tham gia trong năm 2021 là các nhà doanh nghiệp, như Tony Xu, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của ứng dụng giao thức ăn DoorDash và vợ;  Ben Silbermann, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập mạng xã hội Pinterest và vợ; Melanie Perkins và Cliff Obrecht, đồng sáng lập nền tảng thiết kế Canva…

Ông Jack Schuler, cựu chủ tịch Phòng thí nghiệm Abbott và là nhà đầu tư sáng lập của Hệ thống Y tế Ventana, cùng vợ có kế hoạch trao tất cả tài sản của mình cho Tổ chức Giáo dục Schuler mà ông thành lập. Nơi đây sẽ giúp những sinh viên chưa đủ khả năng tài chính theo đuổi con đường học vấn.

Thêm 14 tỉ phú hiến một nửa tài sản làm từ thiện - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Kim Bongjin – nhà sáng lập ứng dụng Baemin. Ảnh: Yonhap

Giám đốc điều hành của Công tyShift4 Payments, ông Jared Isaacman và vợ, cũng đã ký cam kết cho đi tài sản sau khi ông trao tặng 100 triệu USD cho bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude.

Các tỉ phú Anil Agarwal của Ấn Độ, Steven Schuurman của Hà Lan, David Vélez và Mariel Reyes của Brazil, cùng các ông Bongjin Kim – giám đốc điều hành của Công ty Woowa Brothers (chủ sở hữu ứng dụng giao thức ăn Baemin) cùng vợ cũng như ông Beom-su Kim – nhà sáng lập ứng dụng nhắn tin Kakao Talk – và vợ, cũng cam kết cho tặng tài sản.

Vợ chồng doanh nhân công nghệ Ric và Brenda Elias nói: “Chúng tôi hy vọng sự cho đi này của mình có thể tác động đến những người kém may mắn hơn chúng tôi”.

“Tôi được truyền cảm hứng từ sự phát triển của Giving Pledge. Quỹ đã trở thành một phong trào, bao gồm hơn 230 nhà từ thiện trên khắp thế giới. Đó là những người cam kết cho đi phần lớn tài sản của họ, để giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất trong xã hội của chúng ta” – bà French Gates cho biết.

By admin