Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp và làm việc với lãnh đạo các Hội Hữu nghị của Ấn Độ.

Ngày 17/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Nguyễn Mạnh Hùng đã lần lượt tiếp và làm việc với Lãnh đạo các Hội Hữu nghị của Ấn Độ: Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO), Hội Hữu nghị và hợp tác văn hóa Ấn Độ (ISCUF), Ủy ban Đoàn kết Việt Nam – Ấn Độ bang Tây Ben-gan (IVSC).

Tăng cường hợp tác giữa các Hội Hữu nghị của Việt Nam - Ấn Độ
 Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Lãnh đạo Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ – Việt Nam

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo các Hội đã thông báo về tình hình của mỗi bên, trao đổi các khả năng tăng cường phối hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Các bên nhất trí cần thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay và khắc phục khó khăn để tổ chức nhiều hoạt động với các hình thức phong phú và thiết thực.

Tăng cường hợp tác giữa các Hội Hữu nghị của Việt Nam - Ấn Độ
 Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Nguyễn Mạnh Hùng tiếp lãnh đạo Hội Hữu nghị và Hợp tác văn hóa Ấn Độ
Tăng cường hợp tác giữa các Hội Hữu nghị của Việt Nam - Ấn Độ
 Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Nguyễn Mạnh Hùng tiếp lãnh đạo Tổ chức Hòa Bình và Đoàn kết Toàn Ấn Độ

Năm 2022 sẽ đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ, 15 năm quan hệ Đối tác chiến lược (2007 – 2022) và 6 năm nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là những dấu mốc trọng đại trong quan hệ giữa hai nước. Các bên đã nhất trí sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực để kỷ niệm các sự kiện này, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ./.

PV

Việt Nam và Ấn Độ hợp tác quản lý truyền thông số và thông tin điện tử

Việt Nam và Ấn Độ hợp tác quản lý truyền thông số và thông tin điện tử

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin và Phát thanh truyền hình Ấn Độ đã ký Ý định thư về hợp tác quản lý truyền thông số và thông tin điện tử giữa hai nước.

By admin