Mỹ điều tra vụ trộm cây cầu dài gần 18m - Ảnh 1.

Cảnh sát thành phố Akron, Mỹ bối rối không rõ bọn trộm sẽ làm gì với cây cầu kim loại dài gần 18m – Ảnh: FOX8

Theo tạp chí Akron Beacon, cảnh sát vẫn chưa lý giải được cách bọn trộm di dời cây cầu kim loại dài gần 18m và rộng hơn 3m này, song cho biết kẻ trộm sẽ phải mất từ 1-2 ngày để đem nó đi.

Cảnh sát cho biết cây cầu đã được di dời khỏi công viên Middlebury Run dọc sông Little Cuyahoga trong quá trình cải tạo một vùng đất ngập nước năm 2003-2004, và được để tạm ở một cánh đồng trống dọc đường Seiberling cho đến nay.

Tuy nhiên, tháng 11 vừa qua, cảnh sát phát hiện cây cầu đã bị mất trộm.

Các nhà điều tra cho biết bọn trộm đã trộm cây cầu theo nhiều giai đoạn. Ngày 3-11, thành phố Akron phát hiện có ai đó đã dọn quang những bụi cây và cỏ dại mọc quanh cầu, và lấy mất những miếng ván lót mặt cầu.

Đến ngày 11-11, toàn bộ khung kim loại của cây cầu biến mất khỏi cánh đồng trống. Theo kênh Fox8, có dấu vết tại hiện trường cho thấy bọn trộm đã lái một hoặc nhiều xe tải đến cánh đồng.

Mỹ điều tra vụ trộm cây cầu dài gần 18m - Ảnh 2.

Cánh đồng trống nơi từng đặt cây cầu kim loại dài gần 18m ở thành phố Akron, Mỹ – Ảnh: FOX8

Hiện cảnh sát không rõ bọn trộm dự định làm gì với cây cầu này, song cũng không loại trừ khả năng bọn chúng muốn bán cây cầu.

“Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm để làm cảnh hoặc có thể sử dụng cho các dự án khác lớn hơn”, phát ngôn viên cảnh sát Akron – ông Mike Miller – nói.

Các nhà điều tra mô tả cây cầu như một bộ xếp hình Lego lớn, do đó không quá khó để tháo dỡ do chỉ gắn với nhau bằng một số bu-lông.

Cảnh sát thành phố Akron kêu gọi người dân thông báo nếu biết thông tin về bọn trộm hoặc vị trí hiện nay của cây cầu.

Giới chức Akron cho biết cây cầu – ước tính có giá trị từ 30.000 – 40.000 USD – đã được quy hoạch để tái sử dụng cho một dự án khác của thành phố.

By admin