Do thiếu tiền trả nợ, cặp đôi 25 tuổi ở Hà Tĩnh dùng thủ đoạn lừa chủ tiệm vàng tới 15 lần, chiếm đoạt 140 triệu đồng.

Ngày 18/12, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Cẩm Anh (trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) và Trương Thái Vinh (trú xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, 25 tuổi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, do thiếu tiền trả nợ, Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Thái Vinh đã lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, tối 8/11, Nguyễn Thị Cẩm Anh sử dụng tài khoản mạng xã hội nhắn tin tới tài khoản của chị N.T.H. (SN 1993, trú xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, chủ tiệm kinh doanh vàng) với nội dung do tình hình dịch Covid-19  nên không đến giao dịch trực tiếp được, cần mua một số vàng qua mạng và được chị H. đồng ý.

Bán vàng qua mạng, nữ chủ tiệm ở Hà Tĩnh bị cặp đôi lừa liên tiếp 15 lần
Cặp đôi 25 tuổi tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an huyện Kỳ Anh)

Cẩm Anh đã nhắn tin cho chị H. mua 12 chỉ vàng ta, 0,7 chỉ vàng tây, 3 vòng đeo tay phong thủy và đề nghị chị H. cung cấp số tài khoản để Cẩm Anh chuyển khoản.

Sau khi được cung cấp số tài khoản, Cẩm Anh gửi ảnh chụp màn hình một hóa đơn giả, được đối tượng này đặt làm trước đó trên mạng xã hội, thể hiện đã chuyển tiền thành công cho chị H.

Chị H. tưởng đã được thanh toán nên đưa số vàng nói trên ra gửi xe buýt đến địa chỉ mà Cẩm Anh yêu cầu.

Sau khi gửi vàng thành công nhưng không thấy tiền về tài khoản, chị H. gọi điện cho Cẩm Anh nhưng đối tượng này viện nhiều lý do để kéo dài thời gian.

Tiếp đó, đến ngày 22/11, Cẩm Anh cùng Trương Thái Vinh nghĩ cách để tiếp tục lừa chị H. nghĩ ra cách để tiếp tục lừa chị H.

Cẩm Anh tiếp tục nhắn cho chị H. nói rằng tài khoản chị H. bị “treo” nên tiền mình chuyển khoản chưa đến được và nói chị H. chuyển tiền vào tài khoản của Cẩm Anh để “thông” tài khoản của chị H.

Do tin tưởng nên chị H. đã chuyển tiền 14 lần vào tài khoản của đối tượng này 14 lần với số tiền 72 triệu đồng. Sau đó, chị H. biết mình bị lừa nên trình báo công an.

Với thủ đoạn mua vàng và lừa tiền, Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Vĩnh Thái đã lừa của chị H. số tiền 140 triệu đồng. Hai đối tượng đã dùng số tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Tại Cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công an huyện Kỳ Anh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Thiện Lương

Băng nhóm đánh tráo 'sổ đỏ', chiếm đoạt 100 tỷ rúng động ở Cần Thơ

Băng nhóm đánh tráo ‘sổ đỏ’, chiếm đoạt 100 tỷ rúng động ở Cần Thơ

Công an TP Cần Thơ vừa triệt phá băng nhóm chuyên đánh tráo sổ đỏ của người dân với những mánh lới tinh vi, sau đó lừa đảo chiếm đoạt 100 tỷ đồng.

By admin