Hỏa hoạn lớn ở thành phố Osaka, lo ít nhất 27 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa tại cửa sổ tầng lầu bùng phát đám cháy trong một tòa nhà ở thành phố Osaka, Nhật Bản ngày 17-12 – Ảnh: KYODO NEWS

Lính cứu hỏa cho biết họ nhận được thông báo về vụ cháy vào khoảng 10 giờ 20 phút (giờ địa phương). Ngọn lửa bùng phát từ tầng 4 của một tòa nhà gần ga JR Osaka.

Vào khoảng 10 giờ 45 phút, lính cứu hỏa đã dập tắt phần lớn đám cháy nhưng lửa cũng đã thiêu rụi một diện tích khoảng 20m2 trong tòa nhà. Công tác chữa cháy vẫn đang diễn ra.

“Khi nhìn ra ngoài, tôi thấy một ngọn lửa lớn màu cam trong cửa sổ trên tầng 4 tòa nhà. Một phụ nữ đã huơ tay từ cửa sổ trên tầng 6 để nhờ giúp đỡ”, một nhân chứng kể lại.

Hỏa hoạn lớn ở thành phố Osaka, lo ít nhất 27 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Toàn cảnh vụ hỏa hoạn tại một tòa nhà ở thành phố Osaka, Nhật Bản sáng 17-12 – Ảnh: JAPAN TODAY

Một nhân chứng khác – làm việc tại một nhà hàng gần hiện trường vụ hỏa hoạn – cho biết: “Tôi thấy khói thoát ra ngoài và có nhiều xe cứu hỏa và xe cấp cứu. Mọi người được giải cứu bằng thang cứu hỏa. Điện trong khu vực bị cắt một lúc”.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác số thương vong trong vụ hỏa hoạn nói trên.

Trước đó, truyền thông địa phương Nhật Bản đưa tin một số người được đưa ra khỏi tòa nhà, và được hồi sức tim phổi.

Theo truyền thông địa phương, tầng xảy ra hỏa hoạn có một phòng khám sức khỏe tâm thần. Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Hãng tin Kyodo News dẫn nguồn tin cho biết phía cảnh sát nghi ngờ có người đã cố ý gây hỏa hoạn.

By admin