Sau hai album hát nhạc Phó Đức Phương và Phú Quang, CD “Đồng đội” là một sự thay đổi lạ lẫm của ca sĩ Minh Thu.

Chia sẻ về CD này, ca sĩ Minh Thu nói: “Khi tôi tới thắp hương cho các liệt sĩ ở nghĩa trang Vị Xuyên. Nhìn thấy tuổi đời của các chiến sĩ còn trẻ quá, mới chỉ mười chín, đôi mươi, cảm xúc trong tôi dâng trào và lập tức những giai điệu kinh điển đã chợt vang lên trong tiềm thức: Bạn tôi cho hay, sau này xong chiến đấu, sẽ lên nông trường, sớm hôm trên đồng lái máy cày. Còn tôi mong sao, bao ngày tôi đang sống sẽ không bao giờ mờ nhạt mai sau. Ước mơ giản dị như vậy mà không phải người lính nào cũng thực hiện được. Bởi có những người đã bị bom đạn chiến trường vùi lấp, sống mãi tuổi đôi mươi với giấc mơ hòa bình…

Vì thế, tôi chợt mong rằng, thông qua những ca khúc hào hùng nhưng cũng tràn đầy tinh thần lạc quan, lãng mạn, các bạn trẻ của ngày hôm nay có thể biết và hiểu được phần nào quá khứ của cha anh, những người lính không ngại hy sinh tuổi trẻ để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc”.

Ca sĩ Minh Thu trẻ hoá các ca khúc nhạc đỏ để tiếp cận thế hệ Gen Z
 Ca sĩ Minh Thu.

CD Đồng đội gồm 12 ca khúc quen thuộc đã đi vào trái tim bao thế hệ như Ngày mai anh lên đường (Thanh Trúc), Em vẫn đợi anh về, Chút thơ tình lính biển (Hoàng Hiệp), Một đời người một rừng cây (Trần Long Ẩn), Vết chân tròn trên cát (Trần Tiến), Hát về anh (Thế Hiển)… đã được Minh Thu làm trẻ hoá bằng acoustic để gần gũi hơn với giới trẻ cùng mong muốn rằng không chỉ lớp người đi trước mới say mê với những nhạc phẩm này mà ngay cả thế hệ Gen Z cũng yêu thích.

Minh Thu chia sẻ: “Có câu hát: Đất nước gian lao, chưa bao giờ bình yên. Cơn bão chưa ngưng trong tâm hồn biết bao người thật đúng với hôm nay, khi mà cuộc chiến chống dịch Covid-19 chưa bao giờ là dễ dàng. Trong những lúc khó khăn này, quân đội luôn sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Với tôi, hình ảnh những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ dù ở trong mọi hoàn cảnh luôn tỏa sáng với phẩm chất cao đẹp. CD Đồng đội là đằng sau của chiến tranh, là khát khao của những người lính trẻ. Đôi khi chỉ đơn sơ như một mảnh vườn và gia đình vợ con sau khi kết thúc chiến tranh. Thông qua album này, tôi muốn đưa tới người nghe một cái nhìn khác về nhạc đỏ. Dù rằng là một ca sĩ nhạc nhẹ, hát nhạc đỏ là một điều thực sự rất khó với tôi”.

Ca sĩ Minh Thu trẻ hoá các ca khúc nhạc đỏ để tiếp cận thế hệ Gen Z

Ca sĩ, NSND Thanh Hoa đã nhận xét rằng “Minh Thu là giọng hát mà tôi yêu thích ngay từ lần đầu nghe em hát. Đầy khát – Đầy tình – Đầy lửa. Có lẽ tâm hồn ấy, con người ấy sinh ra là để khắc khoải, để nhớ mong, để yêu mà chưa bao giờ thoả mãn nên trút cả vào tiếng hát trong album Đồng đội. Một khát vọng của âm thanh đầy nhân văn mà không phải ca sĩ nào cũng làm được. Những ca khúc đã được nhiều người thể hiện như Mùa xuân bên cửa sổ, Em vẫn đợi anh về đến với giọng Thu vẫn mới, vẫn đầy tình đồng đội. Thật dễ chịu khi nghe Thu hát về bộ đội, về tình yêu của lính cụ Hồ”.

Ca sĩ Minh Thu hát chủ đạo dòng nhạc xưa và trữ tình với chất giọng Mezzo-Alto nhung trầm ấm sang trọng. Chị sinh ra tại Hà Nội và tốt nghiệp ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội năm 1999. Ngay sau khi tốt nghiệp đã đầu quân về Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam. Liên tục lao động nghệ thuật miệt mài trong những năm trở lại đây, Minh Thu liên tục đổi mới mình cũng như cho ra mắt các dự án âm nhạc mới. 

Tình Lê

'Nàng thơ của Phó Đức Phương': Tôi từng hơn một lần là người thứ ba

‘Nàng thơ của Phó Đức Phương’: Tôi từng hơn một lần là người thứ ba

– “Tôi có hơn một lần từng làm người thứ ba. Tôi khuyên tất cả cá cô gái trẻ độc thân đừng bao giờ yêu người có vợ rồi mà nếu yêu không bao giờ cho anh ta là duy nhất!” – Minh Thu trải lòng.

By admin