Nghe tiếng khóc, người dân đi kiểm tra thì phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn được bỏ trong một túi nilon màu đen vứt bên thùng.

Ngày 17/12, chính quyền xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP.HCM) có văn bản thông báo về việc trẻ bị bỏ rơi trên địa bàn và tìm kiếm thân nhân.

Trước đó, rạng sáng ngày 15/12, người dân sống tại ấp 1, xã Phạm Văn Hai nghe tiếng khóc của trẻ em. Đi kiểm tra thì nhiều người dân phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn được bỏ trong một túi nilon màu đen, không có áo quần…

Ngay sau đó, người dân đã đưa đứa bé sơ sinh vào Trạm y tế xã Phạm Văn Hai và được chuyển lên BV Quốc Ánh chăm sóc. Hiện tại, sức khỏe bé trai ổn định và bú được sữa bình.

UBND xã Phạm Văn Hai đã ra thông báo để cho người thân tới nhận lại bé nhưng đến nay vẫn chưa tìm được. Hiện bé trai được Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phạm Văn Hai đưa về nhà chăm sóc.

Theo chính quyền xã, nếu sau một tuần, không ai đến nhận lại trẻ thì UBND xã Phạm Văn Hai sẽ làm khai sinh cho bé và giải quyết theo đúng quy định.

Thảo Nguyên

Bé trai nguyên dây rốn bị bỏ lại trước nhà dân kèm bức thư nhờ nuôi

Bé trai nguyên dây rốn bị bỏ lại trước nhà dân kèm bức thư nhờ nuôi

Bé trai sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc giỏ nhựa đặt trước cửa một gia đình hiếm muộn, bên trong giỏ kèm bức thư nhờ nuôi.

By admin