Cơ quan y tế Puerto Rico đã xác nhận 17 người liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 đang diễn ra đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo tờ Primera Hora, trong số 17 người dương tính, chưa rõ có bao nhiêu ứng viên tham gia cuộc thi bị nhiễm Covid-19. “Liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Thế giới, hôm nay đã có 17 người dương tính. Hôm qua chỉ có 7 người bị nhưng con số đã tăng lên”, người phát ngôn Bộ Y tế Puerto Rico, Lisdian Acevedo nói với tờ Primera Hora .

Acevedo cho biết những người mắc bệnh bao gồm các ứng cử viên và nhân viên kỹ thuật của cuộc thi. Tất cả những người nhiễm bệnh đều đã được tiêm phòng. Cũng theo người phát ngôn của Bộ Y tế Puerto Rico, những người dương tính sẽ phải tự cách ly 10 ngày mà không phải tới bệnh viện.

17 người tại Miss World mắc Covid-19, Đỗ Thị Hà sẽ vào top 12?
17 người liên quan tới cuộc thi Miss World 2021 dương tính với Covid-19.

Chủ tịch cuộc thi Miss World, bà Julia Morley nói với tờ Primera Hora, các ứng cử viên có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ không được phép lên sân khấu tại vòng chung kết “nếu họ không đưa ra kết quả xét nghiệm PCR âm tính”. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ vẫn có cơ hội giành vương miện. “Hội đồng giám khảo sẽ xem xét nội dung video quay trước của những ứng viên này để đưa ra quyết định cuối cùng”, bà Morley nói.

17 người tại Miss World mắc Covid-19, Đỗ Thị Hà sẽ vào top 12?
Các thí sinh còn lại vẫn tích cực chuẩn bị cho đêm chung kết sắp tới.

Trước đó, tổ chức Hoa hậu Thế giới đang kiểm tra 7 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 trong số 98 thí sinh đang có mặt ở Puerto Rico để chuẩn bị cho đêm chung kết diễn ra vào ngày 16/12. Trong đó, 3 thí sinh đến từ châu Phi, 2 thí sinh châu Á và 2 thí sinh Latin. Đại diện Việt Nam Đỗ Thị Hà vẫn đang tích cực chuẩn bị cho đêm chung kết sẽ diễn ra vào sáng 17/12 (theo giờ Việt Nam) tại Puerto Rico.

17 người tại Miss World mắc Covid-19, Đỗ Thị Hà sẽ vào top 12?
 Đỗ Thị Hà (phải) tại cuộc thi Miss World.

Trả lời truyền thông trước đêm chung kết, đại diện Việt Nam cho biết cô đặt mục tiêu vào top 12. Còn xa hơn, người đẹp nghĩ top 5 là khả năng cao nhất. ”Năm nay, cuộc thi có nhiều ứng viên mạnh: Nam Phi, Ấn Độ, Philippines, Nepal… Họ đều xinh đẹp, tài giỏi. Song so với họ, tôi có lợi thế trẻ trung, tươi mới nên hỵ vọng điều đó giúp tôi đi sâu. Tôi cùng êkíp chuẩn bị thêm phần ứng xử thật tốt nếu may mắn vào đến top 5 chung cuộc” – Đỗ Thị Hà nói.

Hà Lan

7 hoa hậu cách ly vì nghi nhiễm Covid-19 trước chung kết Miss World

7 hoa hậu cách ly vì nghi nhiễm Covid-19 trước chung kết Miss World

Chỉ 2 ngày truớc chung kết, bà Liliana Tanoesoedibjo – Giám đốc quốc gia của Hoa hậu Thế giới Indonesia –  xác nhận Pricilia Carla Yules mắc Covid-19.

By admin