Trước khi tự tử, chánh án TAND huyện Ninh Phước điện thoại báo tin cho một đồng nghiệp - Ảnh 1.

Thẩm phán Hán Văn Nhuận (trái) vừa nhậm chức chánh án TAND huyện Ninh Phước – Ảnh: Đ.CƯỜNG

TAND tỉnh Ninh Thuận cử đại diện đến tư gia ông Hán Văn Nhuận, chánh án TAND huyện Ninh Phước, tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hậu để viếng tang theo nghi thức đồng bào Chăm.

Tin từ TAND tỉnh Ninh Thuận, ông Nhuận uống thuốc trừ cỏ tự tử vào sáng 14-12 ở rẫy và ông được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Khoảng 11h, ông Nhuận có gọi điện cho ông Nguyễn Văn Thanh, phó chánh án TAND tỉnh Ninh Thuận, nguyên là chánh án và cùng công tác tại TAND huyện Ninh Phước với ông Nhuận, báo tin ông tự tử, nói chắc không qua khỏi.

Sau đó, ông Nhuận được đưa về nhà làm đám tang theo thủ tục truyền thống đồng bào Chăm.

Anh Thoại, em ông Nhuận, cho hay những ngày này ông Nhuận thường có vẻ mệt mỏi, hay than thở về công việc, nhất là việc thư ký của ông có lỗi nghề nghiệp. Cùng với đó, sau khi ông Nhuận bị Viện KSND tối cao triệu tập vào TP.HCM làm việc thì ông càng mệt mỏi hơn.

Trước khi tự tử, chánh án TAND huyện Ninh Phước điện thoại báo tin cho một đồng nghiệp - Ảnh 2.

Đông đảo đồng nghiệp, người thân đến viếng tang ông Nhuận tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước – Ảnh: Đ.CƯỜNG

Ông Thanh cũng cho biết từ ngày 6-12, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao tại TP.HCM có quyết định khởi tố bị can đối với bà Bình, thư ký tòa, nên ông Nhuận có tâm trạng lo lắng nhiều.

Trước sự việc này, Tuổi Trẻ Online tìm hiểu hồ sơ vụ án dân sự “tranh chấp hợp đồng vay tài sản” có sai sót nghiệp vụ dẫn đến một vụ án hình sự. Liên quan vụ việc, bà Quảng Thị Thái Bình, thư ký TAND huyện Ninh Phước, bị Viện KSND tối cao tống đạt quyết định khởi tố bị can vào sáng 14-12 để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án”.

By admin