Viện KSND tối cao yêu cầu làm rõ lý do chậm báo cáo vụ sàm sỡ nhân viên - Ảnh 1.

Quấy rối tình dục nơi công sở – Tranh minh họa

Ông Lê Minh Trí – viện trưởng Viện KSND tối cao – vừa có văn bản yêu cầu viện trưởng Viện KSND Tây Ninh báo cáo làm rõ trách nhiệm của mình vì chậm báo cáo vụ viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng sàm sỡ nhân viên dưới quyền đến Viện KSND tối cao, mặc dù vụ việc xảy ra đã lâu (ngày 19-10).

Theo đó, ngày 12-12, Viện KSND tối cao nhận được báo cáo số 262/BC-VKS của viện trưởng Viện KSND Tây Ninh về việc tố cáo ông Tạ Hoàng Phi – viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng và đơn tố cáo của bà P.T.V.V. – chuyên viên Viện KSND thị xã Trảng Bàng – đối với ông Phi.

Qua nội dung và báo cáo thì sự việc xảy ra đã lâu nhưng đến nay không thể hiện rõ các biện pháp xử lý, giải quyết vụ việc của Viện KSND Tây Ninh và chậm báo cáo vụ việc với viện trưởng Viện KSND tối cao.

Viện trưởng Viện KSND tối cao yêu cầu viện trưởng Viện KSND Tây Ninh báo cáo có tuân thủ đúng trình tự giải quyết đơn không và tại sao không kịp thời báo cáo; cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Viện KSND Tây Ninh và những người được phân công (nếu có).

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 12-12, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Tạ Hoàng Phi, viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh).

Theo đơn tố cáo được gửi đến các cơ quan chức năng của chị P.T.V.V. (26 tuổi, chuyên viên đang làm việc tại Viện KSND thị xã Trảng Bàng), trước đây 2 tháng, ông Phi gọi chị V. đến phòng riêng làm việc và có hành vi sàm sỡ, muốn quan hệ tình dục với chị V..

Sau đó, chị V. trình bày toàn bộ nội dung vụ việc lên công đoàn cơ sở, đồng thời gửi đơn tố cáo và bằng chứng (ghi âm) đến Viện KSND tỉnh Tây Ninh và cơ quan chức năng.

By admin