Sư tử xổng chuồng ở sân bay Changi của Singapore - Ảnh 1.

Sư tử bị xổng chuồng thuộc nhóm 7 con được chuyển ra nước ngoài – Ảnh: AFP

Báo Straits Times cho biết vụ việc xảy ra ngày 12-12 và các nhân viên của Hãng Singapore Airlines đã lập tức gọi cho nhóm thú y, chăm sóc động vật ăn thịt của tổ chức về động vật hoang dã Mandai để giúp đỡ. Hãng này sau đó xác nhận hoạt động của họ không bị ảnh hưởng gì.

Hai con sư tử bị xổng nằm trong nhóm 7 con mà Hãng Singapore Airlines phụ trách vận chuyển. Chưa rõ những con thú này đến từ quốc gia nào và chuẩn bị được đưa đến đâu.

Một con sư tử bị xổng thậm chí nhảy lên nóc chuồng trong khu vực vận chuyển. May mắn là cả 2 con vật vẫn ở trong khu vực được giăng lưới an toàn.

Các chuyên gia sau đó đã dùng súng bắn thuốc an thần để bắt lại 2 con sư tử này. Nhóm Mandai cho biết 2 con vật đã tỉnh và sẽ được chăm sóc một thời gian.

“Trong khi vụ việc đang được điều tra, ưu tiên bây giờ là sức khỏe của những con sư tử”, Singapore Airlines nói. Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành hàng không, các hoạt động chở hàng hóa và cả động vật như sư tử trở nên quan trọng với nhiều hãng hàng không.

Đây không phải vụ động vật xổng chuồng đầu tiên ở Singapore. Năm 2005, một con báo trốn khỏi chuồng thông qua một lỗ đưa thức ăn đã khiến một sở thú phải sơ tán 500 khách tham quan.

Năm ngoái, người dân tại khu vực đại lộ Eng Neo cũng bất ngờ thấy một con ngựa trắng phi nước kiệu bên cạnh những chiếc xe hơi. Năm 2019, một con bò đực xổng khỏi một trang trại đã chạy rông suốt 14 tiếng trước khi bị bắt.

Hành khách mang rắn lên máy bay và rắn Hành khách mang rắn lên máy bay và rắn ‘xổng chuồng’

TTO – Khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh, bất ngờ trên khoang hành lý ở hàng ghế số 15 xuất hiện một con rắn. Tổ bay phải dừng chuyến bay, đưa hành khách trở về nhà ga. Hãng bay Vietjet nói gì về việc này?

By admin