Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh, Đồng Tháp nâng cấp độ dịch tại 3 huyện - Ảnh 1.

Nhiều ngày qua số ca mắc COVID-19 tại Đồng Tháp luôn dao động từ 650 ca đến 750 ca/ngày – Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, trong tuần từ ngày 6 đến 12-12, Đồng Tháp đã ghi nhận 5.086 ca mắc mới. Riêng ngày 13-12 ghi nhận 740 ca mới, nâng tổng số lên 31.046 ca COVID-19.

Trước tình hình này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã quyết định nâng các huyện Tháp Mười, Lai Vung và TP Sa Đéc từ cấp độ 2 lên cấp độ 3, riêng huyện Châu Thành đã thực hiện cấp độ 3 hơn 2 tuần qua. Có 7 huyện, thành phố có cấp độ 2 gồm: Lấp Vò, Cao Lãnh, Thanh Bình, Tam Nông, Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Cao Lãnh. Hiện chỉ có TP Hồng Ngự thuộc cấp độ 1.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – cho hay tình hình dịch bệnh tại Đồng Tháp đang ngày càng diễn biến phức tạp, số ca mắc và tử vong có xu hướng tăng. Do vậy, ông đề nghị các ngành và các địa phương khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

“Xuyên suốt mấy ngày qua, số ca mắc liên tục tăng, số ca tử vong cũng ở mức cao. Chủ trương của tỉnh rất nhanh, rõ ràng thì các địa phương phải thực hiện nghiêm theo văn bản chỉ đạo của tỉnh trong tình hình mới. Cấp độ dịch tại các địa phương đã tăng lên do số ca nhiễm tăng nhanh nhưng việc kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm”, ông Nghĩa nói.

Cùng ngày, ông Lê Thanh Bình – phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh – ký văn bản tạm dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế của tỉnh này kể từ ngày 14-12. Hiện nay, tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận 12.311 ca mắc COVID-19 (có 42 ca nhập cảnh), đến nay đã có 77 trường hợp tử vong.

By admin